Phim Thượng Dương Phú

Chương Tử Di lần đầu lên màn ảnh nhỏ

Bộ phim truyền hình đầu tiên được Chương Tử Di chọn tham gia diễn xuất là "Thượng Dương Phú". Phim sẽ phát trên sóng HTV7 vào 17g45 thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, từ ngày 2/4 sắp tới.

"Thượng Dương Phú" (tựa tiếng Anh: Monarch industry) được chuyển thể từ tiểu thuyết "Đế Vương Nghiệp" của tác giả Mị Ngữ Giả. Phim xoay quanh câu chuyện của Vương Huyên - A Vũ (Chương Tử Di thủ vai), một Thượng Dương Quận chúa xuất thân vọng tộc, mang huyết mạch hoàng gia. Không chỉ mang dòng máu cao quý với vẻ ngoài kiều diễm, xinh đẹp, Vương Huyên còn được người người ngưỡng mộ bởi cô được ở bên cạnh người thương là thanh mai trúc mã - hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh). Thế nhưng, vì sống trong loạn thế, Vương Huyên không thể tránh khởi số mệnh bị đẩy đến nơi đầu sóng ngọn gió.

Trong khi đó, Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi) có xuất thân nghèo khó cơ hàn. Nhờ bản lĩnh nam nhi "đầu đội trời, chân đạp đất", Tiêu Kỳ tham gia nghiệp binh đao và rồi từng bước từng bước đạt được vị trí cao, trở thành Dự Chương Vương oai phong, quyền uy bậc nhất trong thiên hạ. Lúc này, Tiêu Kỳ phải thực hiện một cuộc giao dịch quyền lực bằng hôn nhân với Vương Huyên. Cả hai người họ đều không thể ngờ, một lần gặp gỡ lại khiến vận mệnh họ đều thay đổi. Chuyện bắt đầu từ cuộc tranh giành giữa ngoại thích và hoàng tộc kéo theo những biến cố lịch sử, hoàng tộc phía Nam khởi binh làm phản. 

Trên đường trở về kinh thành, Vương Huyên bày mưu đoạt Huy Châu đã bị chiếm thành công, giành thắng lợi ở cuộc đấu chính trị đầu tiên, từ đó sánh vai cùng phu quân Tiêu Kỳ trên hành trình dựng nghiệp Đế Vương. Thế nhưng gia tộc Vương Huyên lại là gia tộc ngoại thích đứng đầu, đối lập một mất một còn với thế lực phu nhân. Giữa phu tộc và gia tộc, giữa tình yêu và tình thân... Vương Huyên luôn bị bức ép phải lựa chọn, dù quyết định ra sao cô đều phải đối mặt với sự tàn khốc. Đến cuối cùng, Vương Huyên có thể đưa ra đáp án tốt nhất cho cả hai nhà? Câu trả lời sẽ có trong 76 tập phim "Thượng dương phú".

Phim do đạo diễn Hầu Vịnh cùng Trình Nguyên Hải và Triệu Tiễn, cùng sự tham gia của các diễn viên: Chương Tử Di (vai Vương Huyên), Chu Nhất Vi (Tiêu Kỳ), Dương Hựu Ninh (Tử Đạm), Tả Tiểu Thanh (Tạ Uyển Như)... Được biết, Chương Tử Di từng diễn xuất trong "Hoa nhài nở" (2004), một tác phẩm thành công của đạo diễn Hầu Vịnh. "Thượng Dương Phú" cũng là một bộ phim khá hứa hẹn, bởi dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng phim được đầu tư vô cùng hoành tráng về bối cảnh, dàn dựng, phục trang... Quý khán giả có thể đón xem phim vào 17g45 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 2/4 sắp tới. 

Thiên Bình