Chương trình “xanh hóa” các trường học

CHÍ BẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 15:31

(HTV) - Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, Gai A đã triển khai chương trình trồng cây cho trường học thêm xanh.

Tại TP.HCM, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gai A đã triển khai chương trình Trồng cây cho trường học thêm xanh, nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và lan tỏa thông điệp yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Chương trình trồng cây cho trường học thêm xanh

Với sự chung tay đồng hành của Sanofi Việt Nam và Daikin Vietnam, Gai A đã trồng 46 cây tại 6 trường học trên địa bàn TP.HCM và tổ chức bốn Hội thi Tìm hiểu cây xanh với sự tham gia của hơn 3.700 học sinh, cung cấp các thông tin thú vị, thiết yếu về cây xanh trong trường học, hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc cây, các quy tắc an toàn trong mùa mưa bão, đề phòng cây đổ. Từ đó, giúp xây dựng môi trường học tập xanh, khơi gợi tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường. Các loại cây được chọn trồng đảm bảo mang lại bóng mát, cảnh quan mà vẫn an toàn cho các em học sinh. Từ 2020 đến nay, chương trình trồng cây cho trường học thêm xanh đã trồng hơn 150 cây gỗ lớn và phối hợp chăm sóc, giám sát để đảm bảo tỉ lệ cây sống đạt từ 90% trở lên. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: