"Chúa Tể Godzilla" trở lại phá đảo màn ảnh rộng

Trong tháng 5 này, "Chúa Tể Godzilla" sẽ chính thức quay trở lại phá đảo màn ảnh rộng. Không những thế bộ phim cũng là bước đệm lớn cho dự án tiếp theo là "Godzilla vs. Kong" sẽ ra mắt vào năm 2020.

Chúa Tể Godzilla: Đế vương bất tử sẽ là bước đệm cho cuộc chiến Godzilla và Kong năm sau

Chúa Tể Godzilla (Godzilla 2014) và Kong: Đảo Đầu lâu (Kong: Skull Island 2017) là hai tác phẩm đầu tiên đến từ Vũ trụ điện ảnh Quái vật (Monsterverse). Mùa hè năm nay, Legendary Pictures sẽ tiếp tục mang tới cho khán giả Chúa Tể Godzilla: Đế vương bất tử (Godzilla: King of the Monsters).

Sau trailer hoành tráng vừa được tung ra, người xem chưa kịp "hoàn hồn" với sự xuất hiện cùng lúc của bốn siêu quái thú (Kaiju) trong Vũ trụ điện ảnh Quái vật thì Warner Bros. đã tiếp tục tung những tấm poster "siêu ngầu" của chúng gồm: Ghidorah, Roda, Mothra và Godzilla. 

Mỗi tấm poster mang một tông màu riêng biệt cho từng nhân vật, nhưng tổng thể khá hài hòa giúp người xem dễ dàng nhận thấy đâu là kẻ hủy diệt và đâu là hộ thần. Cả bốn quái thú sẽ sẽ là màn đấu đá, choảng nhau để tranh giành ngôi vương trên Trái Đất.

Bốn quái thú từ trái qua: Godzilla - Mothra - Rodan  - Ghidorah 

Godzilla

Tông màu lạnh tượng trưng cho những hộ thần cho Trái đất. Ở đây, chúng ta nói đến poster của hai Kaiju là Godzilla và Bướm Mothra, tông màu xanh dường như muốn ngụ ý rằng đây chính là hai yếu tố sẽ mang đến cân bằng, hòa bình trên Trái Đất trước sự hủy diệt đang cận kề.

Theo như bản tóm tắt của bộ phim thì nội dung sẽ bắt đầu khi các thành viên của tổ chức Monarch phải đụng độ với những quái thú khổng lồ. Khi những huyền thoại của cổ đại này trỗi dậy, tất cả những gì chúng muốn là tranh giành quyền lực tối cao, thống lĩnh thế giới.

Chúa Tể Godzilla trong hai trạng thái: Nguyên thủy (trái) và Bùng Cháy

Và lúc này loài người đang đứng trước hiểm họa diệt vong, chính vì vậy họ đã quyết định "giải phóng" cho Godzilla với hy vọng sẽ bảo vệ loài người dưới sự đe dọa của các Titan khác.

Lần quay trở lại này vị vua Godzilla sẽ tiếp tục trở thành một anh hùng, chiến đấu bên cạnh con người để bảo vệ quê hương đất nước của họ.Ngoài ra, một chi tiết nữa đã được xác nhận sẽ có trong phim là Godzilla sẽ "bật" chế độ Bùng Cháy (Burning). Một cảnh phim nhỏ cho thấy Godzilla đang chậm chạp di chuyển với thân hình được bao quanh bởi dung nham và khói lửa. Khung cảnh này khiến mọi người phải choáng ngợp trước sức mạnh của chúa tể quái vật. 

Bướm khổng lồ Mothra

Nhóm quái thú khổng lồ thường xuyên tấn công các thành phố, gieo rắc tai ương kinh hoàng cho con người. Nhưng Mothra - cô bướm khổng lồ và nhiều màu sắc - thực tế lại hơi khác một chút.

Trong nguyên tác của người Nhật, Mothra thường được mô tả là quái vật hiền lành. Nguồn gốc của sinh vật có thể thay đổi, nhưng nó thường giữ vai trò là kẻ bảo vệ, vì bất đắc dĩ nên mới ra tay gây hại.

Bướm Mothra có vẻ gần gũi với con người

Nguồn gốc Mothra trong phim hiện cũng là dấu hỏi lớn, khi trailer bom tấn gợi ý rằng sinh vật cư ngụ trong một khu rừng nhiệt đới tại Trung Quốc.

Giống như loài phượng hoàng, Mothra trải qua vòng lặp sinh - tử bất tận. Từ chỗ là con ấu trùng khổng lồ, nó cần trở thành kén trước khi biến thành hình dạng đầy đủ.

Đôi cánh mỏng của Mothra giúp nó đạt tới vận tốc siêu thanh. Những chiếc râu của sinh vật có thể bắn ra tia lửa, miệng dùng để nhả tơ, còn vẩy trên cánh được tận dụng để tấn công tầm xa. Đây thực sự là quái thú hùng mạnh với đủ loại vũ khí khác nhau. Liệu Mothra có cùng Godzilla đứng về phía loài người?

Bò sát bay Rodan

Tông màu nóng đại diện cho những kẻ hủy diệt thế giới. Không phải ai khác ngoài Rodan và siêu rồng ba đầu Ghidorah với sắc màu nóng như muốn thiêu rụi và chôn vùi Trái Đất trong biển lửa. 

Giống như Mothra, Rodan có thể bay với vận tốc siêu thanh. Chỉ cần vỗ cánh, nó cũng có thể tạo ra sóng âm mạnh mẽ. Điều khiến Rodan trở nên khó chịu là việc sinh vật không bị ảnh hưởng bởi hơi thở nguyên tử của Godzilla. Ngoài ra, trong một tập phim, nó còn có thể bắn ra tia phóng xạ từ miệng.

Rodan xuất hiện từ một ngọn núi lửa trong đoạn trailer

Trong trailer của Chúa Tể Godzilla: Đế vương bất tử, Rodan xuất hiện từ một ngọn núi lửa, các dòng magma dường như chảy trong huyết quản của nó. Chi tiết này đồng thời biến Rodan trở thành ẩn dụ cho mối hiểm họa từ những ngọn núi lửa đang say giấc.

Rồng ba đầu Ghidorah 

Ghidorah luôn là nhân vật phản diện trong các phim về quái thú của người Nhật. Hình ảnh quen thuộc nhất của Ghidorah là con rồng ba đầu, màu vàng, với đôi cánh trông như cánh dơi.

Xét về kích cỡ, Ghidorah còn to lớn hơn cả Godzilla, và lớp vảy của nó không khác nào bộ giáp không thể xuyên thủng. Ghidorah cũng sở hữu khả năng bay với vận tốc siêu thanh, và có thể tạo ra giông bão chỉ nhờ vài cái đập cánh.

Cận cảnh 3 chiếc đầu của quái thú hủy diệt Ghidorah 

Sức mạnh của Ghidorah là vô song, nhưng thực tế nó không thông minh cho lắm. Sinh vật này thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng, điều khiển tâm trí, và biến thành thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt nhằm phuc vụ cho các mục đích xấu xa.

Trên website chính thức của Chúa Tể Godzilla: Đế vương bất tử, Ghidorah được miêu tả là “nhân tố có thể khiến loài người tuyệt chủng”. Hiện chưa rõ liệu nguồn gốc ngoài không gian như ở nguyên tác của sinh vật có được đưa vào trong phim hay không.

Vậy trong ba quái thú Mothra, Rodan, Ghidorah, loài nào sẽ hợp sức cùng Godzilla để bảo vệ Trái đất?

Đón xem bộ phim "Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử" (Godzilla: King of the Monsters) từ ngày 31/5.

Minh Thiện