Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Thống đốc tỉnh Hyogo, Nhật Bản

MINH PHƯƠNG - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/12/2023, 20:11

(HTV) - Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp xã giao ngài Saito Motohiko - Thống đốc tỉnh Hyogo, Nhật Bản nhân chuyến đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vui mừng khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế TP. HCM và tỉnh Hyogo (Nhật Bản) năm 2023 diễn ra thành công, là cơ hội vàng để hai bên đẩy mạnh đầu tư, cùng thành phố tìm kiếm các mô hình, dự án hợp tác cùng có lợi mới vì mục tiêu phát triển bền vững. Chủ tịch UBND TP.HCM tin tưởng với tiềm năng dân số trẻ sẽ đóng góp rất lớn vào GDP của cả nước đã sẵn sàng để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, hợp tác và cùng phát triển.

Toàn cảnh buổi đón tiếp

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao chuyến thăm của lãnh đạo tỉnh Hyogo sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, ngân hàng, tài chính, du lịch, thương mại, nông nghiệp và y tế,....

Ngài Saito Motohiko vui mừng khi tiếp nối lịch sử giao lưu hơn 15 năm qua của TP.HCM và tỉnh Hyogo. Nhấn mạnh từ khi hai bên ký kết bản ghi nhớ hữu nghị năm 2007 đã mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và thúc đẩy phát triển trên nhiều lĩnh vực trọng tâm, mong muốn tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của từng bên và đẩy mạnh thêm giao lưu hợp tác trên lĩnh vực: đào tạo nhân lực, đặc biệt là cơ hội cho các nhân lực trẻ. Ngài Thống đốc cũng nhấn mạnh lĩnh vực điện tử bán dẫn, vật liệu mới là những thế mạnh của tỉnh Hyogo và mong muốn được hợp tác cùng TP.HCM trong thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.