Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 09:03

(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).

Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia được thành lập năm 2023 trên cơ sở hợp nhất các câu lạc bộ trí thức và các chuyên gia Việt Nam trong ngành công nghiệp tại các bang và vùng lãnh thổ của Australia.

Hội hoạt động tập trung vào 04 lĩnh vực chính gồm: Giáo dục đào tạo và quan hệ quốc tế; trao đổi Khoa học và Chuyển giao công nghệ; Chính sách - Thương mại và Đầu tư; Môi trường, Xã hội và Quản trị. 

Tại buổi gặp, các thành viên trong Hội chia sẻ những chương trình, hoạt động mà Nhóm đã và đang triển khai tại Việt Nam, qua đó, mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành, đóng góp cho Việt Nam, TP.HCM để giải quyết những vấn đề mà TP.HCM đang quan tâm, đặc biệt trong những lĩnh vực mới nổi như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đào tạo nhân lực…

Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt tại Australia, đặc biệt là cộng đồng trí thức và chuyên gia, ngày càng đoàn kết, gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước, trong đó có TP.HCM, đánh giá cao các hoạt động của VASEA với những chương trình hoạt động ý nghĩa tại TP.HCM và các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng mong muốn VASEA sẽ tiếp tục có những chương trình, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của TP.HCM, cụ thể như: với kinh nghiệm của mình, VASEA sẽ mang những chuẩn mực giáo dục của Úc về TP.HCM để góp phần giúp giáo dục đào tạo các thế hệ trẻ của Thành phố sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu, giúp TP.HCM thực hiện mục tiêu xây dựng TP.HCM thành trung tâm đào tạo giáo dục mang tầm khu vực và quốc tế.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi 

Về Khoa học công nghệ, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi mong các chuyên gia sẽ cùng đóng góp kinh nghiệm, sáng kiến để góp phần giúp TP.HCM triển khai thành công các chương trình Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển xanh. Lãnh đạo TP.HCM mong muốn VASEA sẽ tư vấn chính sách, phản biện thẳng thắn để TP.HCM đạt được hiệu quả, thực chất. Xây dựng Thành phố thành trung tâm đào tạo giáo dục của khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều 24/6, một sở nghiên cứu ở ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va của Nga bị cháy lớn. Chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 08 người đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã ''bị sốc'' khi xem đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông Palestine bị lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trói trên nắp capo xe Jeep khi đang bị thương.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, UBND xã Vĩnh Lộc A - huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp với Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968, lần thứ 56.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, nhằm ngày 20 tháng 05 âm lịch, UBND xã Vĩnh Lộc A phối hợp Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968.
(HTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi được xem là quan trọng nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là khoảng thời gian “then chốt” mà mỗi một thí sinh cần phải tập trung cao độ ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.
(HTV) - Tọa đàm chuyên đề "Tương lai của công nghệ Gen Z và A.I - Chuyện chưa kể" thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ tham dự. Đây là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về tiềm năng ứng dụng của A.I. trong học tập, công việc và xu hướng công nghệ.
(HTV) - Trong phiên làm việc sáng nay, với 459/460 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.