Chủ tịch nước tham dự chương trình văn nghệ "Xuân Quê Hương" 2024

ĐỨC TOÀN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/2/2024, 19:03

(HTV) - Tối qua 02/02 tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân và đoàn kiều bào tiêu biểu đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương năm 2024".

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc Tết đến bà con kiều bào và người dân trên cả nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân và đoàn kiều bào tiêu biểu đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương năm 2024"

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân và đoàn kiều bào tiêu biểu đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương năm 2024 Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và một số địa phương.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng", chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của Xuân Quê hương 2024. 

Mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình gửi gắm thông điệp: Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố anh hùng, năng động, sáng tạo, luôn tiên phong trong chiến đấu, xây dựng và phát triển. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của cộng đồng kiều bào - nguồn lực quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và là cầu nối quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong chương trình

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu, trong năm qua ông đã có dịp đi thăm một số quốc gia và trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc được nghe một số chia sẻ của bà con. Ông rất xúc động và cảm nhận được khát vọng và ý chí vươn lên, cảm nhận được mong muốn khát khao chung tay đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng đồng bào luôn nuôi dưỡng tin thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, gắn bó với gia đình quê hương, đất nước. Nhiều người đã có những đóng góp tin thần, vật chất và xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định trong thời gian tới, công tác người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ và toàn diện hơn,  thể hiện rõ tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, khuyến khích, tạo điều kiện để 6 triệu kiều bào cùng hướng về quê hương. Việt Nam đang hiện thực hóa trên con đường phát triển đất nước phồn vinh trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045. Để hiện thực hóa khát vọng ấy đòi hỏi phải phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, khơi dậy tiềm năng và sức sáng tạo của nhân dân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã chúc Tết bà con kiều bào trên toàn thế giới và đánh trống khai hội mừng Xuân. Với nhiều sự kiện được tổ chức có quy mô lớn, chương trình "Xuân quê hương" đã mang đến cho kiều bào một mùa xuân ý nghĩa, đậm chất văn hóa và tràn đầy nghĩa tình với những trải nghiệm đáng nhớ. Đây cũng là điểm nhấn văn hóa và nghệ thuật đặc sắc trong lòng cộng đồng kiều bào và nhân dân TP.HCM mỗi dịp Tết đến xuân về.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.