Choáng ngợp với thế giới ma thuật của "Phù thủy tối thượng"

Dr. Stephen Strange là nhân vật cuối cùng mà Marvel đưa lên màn ảnh rộng trong năm 2017. Với những người yêu thích kĩ xảo, đánh đấm cùng những trò đấu phép tuyệt đỉnh thì không nên bỏ qua bộ phim "Phù thủy tối thượng" (Doctor Strange).

Phim không chỉ có phép thuật mà cả những màn đấm đá cũng rất vi diệu và đẹp mắt

Bộ phim với kĩ xảo hoành tráng

Khi được công chiếu vào năm 2017, Phù thủy tối thượng (Doctor Strange) được xem là một bộ phim "buộc" khán giả phải bỏ tiền để đi xem nếu không muốn bỏ lỡ cái thứ mà người ta gọi là “đỉnh cao của kĩ xảo”. Từ màu sắc cho tới các kiểu xoay chuyển không gian khiến bạn phải tự thốt lên rằng từ trước giờ chưa được xem bộ phim nào như thế này. 

Điểm mạnh của phim nằm ở những màn thi triển phép thuật bẻ cong không gian mà khán giả từng được theo dõi trong trailer của phim. Kĩ xảo tuyệt vời, kết hợp với tiết tấu nhanh, dồn dập của các cảnh thi triển phép thuật này khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Tuy nhiên, những bạn nào say xe thì sẽ "chóng mặt" bởi những màn đấu phép thay đổi không gian như kính vạn hoa.

Các cảnh thay đổi không gian vô cùng hoành tráng và bắt mắt

Ngoài ra, hẳn là các fan của thể loại phim võ thuật cũng sẽ rất thích thú với bộ phim này bởi ngoài các màn đấu phép thuật thì đa phần các pháp sư trong phim cũng đều thông thạo cả võ thuật. Do đó, các cảnh chiến đấu sẽ không chỉ gói gọn trong việc bắt quyết, niệm thần chú mà sẽ còn cả các thế võ công thủ li kì không kém gì... Diệp Vấn.

Nội dung dễ hiểu nhưng vẫn còn lỗ hổng về cốt truyện và nhân vật

Bộ phim bắt đầu khi bác sĩ phẫu thuật kiêu ngạo Stephen Strange (Benedict Cumberbatch thủ vai) sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã mất đi khả năng điều khiển linh hoạt của đôi tay mình và điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ không thể phẫu thuật cho bệnh nhân được nữa. Không bằng lòng với việc chỉ được làm cố vấn, Strange đã dốc hết tiền của để tìm một phương pháp chữa trị cho đôi tay của mình. Cuối cùng, Strange đã sang tận Nepal và vô tình khám phá ra được thế giới phép thuật ẩn giấu suốt hàng ngàn năm là Khamah Taj để chữa trị. 

Dưới sự hướng dẫn của The Ancient One - Thượng cổ tôn giả (Tilda Swinton thủ vai), Strange dần dần hồi phục và trở thành một thầy phù thuỷ tài giỏi để chống lại Kaecillius (Mad Mikkelsen thủ vai) và Dormammu. 

Stephen Strange tìm đến The Ancient One để chữa đôi tay và học phép thuật

Về mặt nội dung, phim triển khai mạch lạc, dễ hiểu, không có nhiều thứ quá uẩn khúc gây khó hiểu cho người mới xem. Yếu tố hài hước vẫn thế, vẫn là của Marvel, lồng ghép tài tình, làm người xem không có cảm giác quá căng thẳng suốt phim. Tuy nhiên, đối với những khán giả khó tính thì phim vẫn còn nhiều thiếu sót và đất diễn của các diễn viên nặng kí còn mờ nhạt.

Đối với nhân vật phản diện Kaecilius, nhiều fan hâm mộ của diễn viên Mads Mikkelsen không hài lòng khi kịch bản sắp xếp thời lượng xuất hiện của anh không nhiều. Vì thế, trên phim nhân vật phản diện Kaecilius chưa thực sự đáng sợ và nguy hiểm cho lắm và chưa xứng đáng với một diễn viên kì cựu như Mads Mikkelsen. 


Cùng là phản diện với Dormammu nhưng Kaecilius (dưới) bị cho là thiếu đất diễn

Các cảnh chiến đấu của phim cũng bị một nhược điểm đó là hơi thiếu tính logic, nhất là trong các cảnh mà nhân vật chính phải đối đầu với 2-3 nhân vật phản diện cùng một lúc. Đây là lỗi cổ điển và truyền thống của đa phần các phim hành động, nhưng nếu như Phù thủy tối thượng xử lý được điều này thì các cảnh hành động của phim sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì nhạc phim có thể đánh giá là tương đối ổn khi hỗ trợ đẩy cảm xúc người xem lên cao trào trong các cảnh đánh đấm, đấu phép, khi thì tạo cho người xem sự u buồn trước nỗi đau mất mát của Stephen Strange.

The Acient One (trái) và một trong những học trò của bà

Tuy vậy, bỏ qua các lỗi logic thì Phù thủy tối thượng vẫn làm hài lòng khán giả dòng phim siêu anh hùng bởi kĩ xảo tuyệt đỉnh, kỹ thuật quay phim cùng bố trí các đại chiến đấu cảnh hoành tráng, kịch tính.

Đón xem phim "Phù thủy tối thượng" (Doctor Strange) phát sóng lúc 21g ngày 26/5 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Thu Thủy