Chi phí xăng dầu hiện chiếm xấp xỉ 4% tổng chi phí sản xuất của nền kinh tế. Vậy nên, giá xăng tăng sẽ tác động nhiều vòng đến toàn bộ đời sống kinh tế xã hội.
Sáng 11/3, hai đoàn tàu của tuyến Metro số 1 cập cảng Khánh Hội. Đến nay, 13/17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đã về đến TP.HCM. Sau khi cập cảng, hai đoàn tàu sẽ lần lượt được vận chuyển về Depot Long Bình ngày 14 và 16/3.
Sở Y tế TP.HCM cho biết, số ca nghi mắc COVID-19 trong trường học tuần qua gần 37.500 trường hợp, cao gần gấp đôi tuần trước, cùng với sự gia tăng của bệnh tay, chân, miệng khiến số bệnh nhi đến khám và điều trị tại các bệnh viện gia tăng nhanh chóng.
Theo Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 11/3 đơn vị sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên hệ thống quản lý bệnh nhân COVID-19.
Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã xem xét thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh; thống nhất ban hành Quy định xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm…
Dự án Vành đai 3 TP.HCM - tuyến đường đi qua TP.HCM và ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An dự kiến khởi công trong quý 4/2023 và hoàn thành năm 2026.
Người dân không cần phải đến trạm y tế địa phương xin giấy xác nhận hoàn thành cách ly, có thể chủ động khai báo thông tin tại đường link: "https://tracuuf0.medinet.org.vn/khaibao.htm" nếu có kết quả test nhanh.
Cầu Thủ Thiêm 2 đang ở giai đoạn nước rút cho việc hoàn thiện. Sau khi khánh thành, cây cầu mang tính biểu tượng dự kiến sẽ có tên mới là cầu Ba Son.
Theo ý kiến của người dân, công viên Bến Bạch Đằng hiện còn thiếu mảng xanh và nhiều tiện ích công cộng khác. Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất với UBND Thành phố về việc trồng thêm hoa, cây xanh để tạo mảng xanh cho công viên.
Sự ra đời của công viên Bến Bạch Đằng đã tạo điểm nhấn mới cho khu vực trung tâm thành phố. Tuy vậy, một số công trình xung quanh vẫn chưa hoàn thiện, khiến trải nghiệm của người dân có phần bị hạn chế.