Hội nghị bàn về việc công khai thông tin những tài xế vi phạm pháp luật như sử dụng bằng lái giả, rượu bia, ma túy...; sớm quy hoạch bãi đậu giành cho xe container, tăng cường xử lý tình trạng dồn hàng dẫn đến chở quá tải để hạ giá...
"Ngày Đoàn viên năm 2019" đã đồng loạt diễn ra tại nhiều địa điểm ở TP.HCM với chủ đề "Ngày làm việc tốt".
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3, nhiều ban ngành trên địa bàn THành phố cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi ý nghĩa.
Hàng chục hecta rừng tự nhiên, rừng phòng hộ dọc quốc lộ 29, Đăk Lăk đang bị chặt phá, lấn chiếm, sang nhượng trái phép. Rừng, đất rừng bị thâu tóm trong tay các đầu nậu đất trước sự bất lực của chủ rừng, chính quyền địa phương.
Nhân tháng Thanh niên, Thành Đoàn TP.HCM đã triển khai hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện" nhằm giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Ngày Nước thế giới năm nay có chủ đề "Nước cho tất cả, không để lại ai bị bỏ lại phía sau". Ở các thành phố lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh khiến cho nhiều nơi không đủ nước sinh hoạt cho người dân.
Sở Y tế TP.HCM đã lựa chọn một số trạm y tế để triển khai thí điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Các trạm y tế này phải thực hiện được 3 nhóm chức năng: phòng chống dịch bệnh, quản lý nâng cao sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân.
Năm 2019 là năm TP.HCM tập trung cho công tác cải cách hành chính. Chính quyền nhiều địa phương đã có nhiều cách làm thiết thực, đơn cử là phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.
Chiều 24/3, tại Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tọa đàm “Cán bộ Đoàn nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Tham dự tọa đàm có 72 cán bộ đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 cùng đông đảo cán bộ Đoàn tỉnh Hà Tĩnh.
Cơ quan chức năng huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện khu vực rừng phòng hộ Sông Tranh đã bị lâm tặc chặt hạ khoảng 20 cây gỗ với khoảng hơn 17m3 gỗ. Thậm chí, ngay giữa rừng phòng hộ này còn có một xưởng gỗ ngang nhiên hoạt động.