Chính thức khởi động Ngày không tiền mặt năm 2024

TRẦN HÙNG - THANH PHONG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/5/2024, 12:19

(HTV) - Các hoạt động đầu tiên của Ngày không tiền mặt năm 2024 đã chính thức khởi động tại Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, Quận 1 với sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều cửa hàng và khách đến mua sắm.

Hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển tích cực. Năm 2023, số lượng giao dịch thanh toán qua kênh Internet và Mobile bình quân tăng trưởng hơn 103%. Tăng trưởng về số lượng và giá trị thanh toán qua phương thức QR Code đạt hơn 170%.

Chính thức khởi động chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024

Đây là những con số ấn tượng được đưa ra chiều 28/5 tại buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024. Sự kiện do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Được mua các mặt hàng mỹ phẩm ưu đãi đúng vào dịp này, chị Thùy Dung rất háo hức vì bên cạnh chương trình giảm giá 10% của cửa hàng, còn được giảm thêm 5% từ thẻ tín dụng.

Người dân sẽ được hưởng lợi kép khi sử dụng thanh toán không tiền mặt trong chương trình khuyến mãi tập trung

Qua 5 lần tổ chức, Ngày không tiền mặt đã tạo được dấu ấn, góp phần định hình thói quen sử dụng các phương tiện thanh toán không tiền mặt an toàn, tiện lợi, tạo chuyển biến rõ nét về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế. Đặc biệt với sự đồng hành cùng Chương trình Khuyến mãi tập trung của Sở Công Thương TP.HCM, Ngày không tiền mặt năm nay không chỉ diễn ra trong tháng 6, mà kéo dài đến 3 tháng.

Người dân đã quen dần với các giải pháp thanh toán không tiền mặt

Trong khuôn khổ Ngày không tiền mặt sẽ có một loạt sự kiện được tổ chức tạo sức lan tỏa rộng rãi, cụ thể gồm: Ngày khuyến mãi toàn quốc, Tháng khuyến mãi tập trung - mùa mua sắm “Shopping Season”, Livestream bán hàng giảm giá, Hội thảo “Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, bảo mật”, Lễ hội không tiền mặt, Tư vấn kỹ năng tài chính an toàn, Minigame hiến kế giao dịch an toàn, Chương trình tập huấn thanh toán không tiền mặt an toàn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.