Tình trăm năm

Chiếc ghe tình yêu

Một chiếc ghe nhỏ giữa lòng đô thị phồn hoa nhưng là nơi đong đầy tình yêu lớn của một gia đình nhỏ hạnh phúc, vững tay chèo trước những sóng gió phong ba của cuộc đời.

Chương trình Tình trăm năm tuần này mang đến cho khán giả câu chuyện tình yêu của chú Lê Văn Đực (67 tuổi) và cô Nguyễn Thị Vĩnh (60 tuổi) hiện đang sống tại TP.HCM. Trong suốt chặng đường đã qua, cô chú luôn dành cho nhau một tình yêu chân thành, thấu hiểu và sẻ chia.

Chú Đực chia sẻ: "Ngày xưa cả hai gặp nhau có thể gọi là duyên nợ, chú gặp cô tình cờ thôi. Khi đó vợ chú đã mất được gần 12 năm, còn cô cũng vừa trải qua biến cố gia đình. Cả hai đến với nhau bằng sự đồng cảm sâu sắc sau những gian truân cuộc đời rồi ở với nhau, xem nhau như vợ chồng, chia ngọt sẻ bùi cùng nhau".


Đi qua hơn nửa đời người, song cả hai chỉ có chiếc ghe nhỏ để che nắng che mưa và một cô con gái nhỏ để thủ thỉ tâm tình. Những hôm trái gió trở trời, cô chú lại nương tựa nhau, chăm sóc nhau từng chén cháo, viên thuốc và động viên nhau bằng trái tim luôn cháy bỏng yêu thương.

Niềm vui lớn nhất giờ đây trong họ đó là tình yêu và hi vọng dành cho cô con gái Diễm My, với mong muốn con mình sẽ học hành chăm chỉ thành tài, để cuộc sống sẽ tốt dần lên theo thời gian. Như hiểu được nỗi lòng của ba mẹ, Diễm My rất hiểu chuyện và luôn nỗ lực hết mình trong việc học với ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Một ước mơ bình dị nhưng chứa đầy những hoài bão yêu thương.


Chiếc ghe nhỏ với hai chữ "nhà tôi" được viết nắn nót, như lời nhắc nhớ với mỗi thành viên trong gia đình rằng dẫu có bao sóng gió, dẫu có bao gian truân, "ngôi nhà" ấy vẫn vững vàng trước con sóng cuộc đời. 


Chiếc ghe chở tình yêu, chiếc ghe chở những khát vọng và chiếc ghe chở ước mơ về một ngày mai tươi sáng. Dòng người vẫn tấp nập giữa phố thị vội vã, và lặng thầm ở góc nhỏ là một "ngôi nhà" ấm áp những yêu thương.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vì đó là em
Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cặp đôi oan gia Thành Trung - Khánh Thư "hẹn hò"

Cuộc hẹn đầu tiên đầy... bất ổn giữa hai nhân vật chính
Giới thiệu tập 7 - Phim "Lụa" (TFS)

Giới thiệu tập 7 - Phim "Lụa" (TFS)

Màn phản kích ấn tượng của cánh Đông