Chiếc bật lửa và váy công chúa

Trương Tịnh Nghi và Trần Phi Vũ hóa thân trong các vai chính hứa hẹn sẽ có những phản ứng ngọt ngào và chân thực trong bộ phim đầy lôi cuốn, "Chiếc bật lửa và váy công chúa". Phim phát sóng lúc 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu trên HTV7, từ ngày 9/2.

"Chiếc bật lửa và váy công chúa" khai thác đề tài thanh xuân trong thế giới của những lập trình viên thiên tài.

Phim theo chân Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) từ ngày đầu tiên nhập học. Cô sinh viên năm nhất Chu Vân chưa kịp "thưởng thức" sự mới mẻ của những ngày tháng đại học tự do tự tại đã bị tân thủ khoa Lý Tuân (Trần Phi Vũ) quay vòng vòng.

Trải qua những hiểu lầm "dở khóc dở cười" ở bàn ăn căn-tin trường hay thẻ khóa phòng khách sạn, Chu Vận và Lý Tuân quả quyết... ghét bỏ đối phương. Với Lý Tuân, Chu Vân là một cô gái giả tạo khiến cậu ngứa mắt. Với Chu Vận, Lý Tuân chỉ là một kẻ mang danh thủ khoa nhưng kỳ thực chỉ là một kẻ kém cỏi, hống hách. 

Sau nhiều lần "đụng độ", Chu Vận cuối cùng đã tin Lý Tuân thực sự là học sinh ưu tú được đặc cách tuyển vào và là một thiên tài lập trình rất hiếm có. Không còn miễn cưỡng "bám theo" Lý Tuân vì nhiệm vụ lớp học, Chu Vận dần trở thành cái đuôi của Lý Tuân để theo anh học lập trình.

Trong khi đó, cô gái ngang bướng nhưng đầy khí chất Chu Vận cũng đã thay đổi cách nhìn của Lý Tuân. Không biết từ lúc nào, anh bắt đầu quan tâm và để mắt tới cô. Cùng chơi chung với họ còn có Cao Kiến Hồng (Triệu Chí Vỹ), một sinh viên nỗ lực và đầy tham vọng. Họ lập nhóm lập trình, cùng trau dồi và tìm kiếm các cơ hội việc làm bên ngoài. 

Cùng với đam mê lập trình, tình bạn giữa những người trẻ, "Chiếc bật lửa và váy công chúa" còn đặc biệt khắc họa tình yêu giữa Lý Tuân và Chu Vân. Hai cá tính hoàn toàn khác biệt ở bên cạnh nhau tạo nên một sức hút rất lớn.

Lần đầu hợp tác cùng nhau, Trương Tịnh Nghi và Trần Phi Vũ đã tạo nên một Chu Vận và Lý Tuân vô cùng sinh động và chân thực. Trước mắt họ sẽ là con đường rất dài của đam mê và lý tưởng, nơi họ sẽ gặp những "vật cản" với thái độ sống hoàn toàn khác biệt, trong đó có Phương Chí Tịnh (Thôi Vũ Hâm).

Ở đoạn cao trào phim, Lý Tuân sẽ vì Phương Chí Tịnh mà chịu án tù. Chuyện tình giữa anh và Chu Vận rồi sẽ ra sao? Lý tưởng của họ có thể được thực hiện sau đó? Đón xem bộ phim đặc sắc "Chiếc bật lửa và váy công chúa" vào 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 9/2.

Thiên Bình