Chuông vàng vọng cổ 2022

Chia tay Mỹ Lệ và Lệ Trinh sau đêm chung kết 1 "Chuông vàng vọng cổ 2022"

Đêm chung kết 1 "Chuông vàng vọng cổ" mùa 17 đã tiếp diễn cho hành trình vun đắp ước mơ và chắp cánh cho những tài năng trẻ bay cao, bay xa, gìn giữ tâm huyết và truyền lửa đam mê của cuộc thi, với nhiều màu sắc và cảm xúc.

Ban giám khảo "Chuông vàng vọng cổ" 2022 gồm NSND Bạch Tuyết, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ

Đêm thi được truyền hình trực tiếp lúc 21g tối 4/9 trên kênh HTV9 - là cuộc so tài của 9 thí sinh xuất sắc nhất mùa thi: Hồng Ngân (Bạc Liêu), Hồng Yến (An Giang), Thành Trường (Vĩnh Long), Lệ Trinh (Bến Tre), Dương Thị Diễm (Cà Mau), Mỹ Lệ (Bạc Liêu), Mỹ Nhung (An Giang), Ngọc Trinh (Đồng Tháp), Hồng Nhi (Tây Ninh). Ngay trong đêm khởi động của vòng chung kết, khán giả đã chứng kiến những gương mặt trẻ trung, giàu nhiệt huyết thể hiện tài năng qua chất giọng đẹp của mình.

Đồng hành cùng họ là các huấn luyện viên: NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Loan và NS Thanh Hằng. Đây cũng là lần đầu tiên NS Thanh Hằng đảm nhận vị trí quan trọng này tại "Chuông vàng vọng cổ". Đặc biệt, nhận xét và cho điểm các thí sinh năm nay, bên cạnh gương mặt kì cựu - NSND Bạch Tuyết là 2 vị giám khảo mới: NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ. Sự kế thừa của những giám khảo trẻ hứa hẹn sẽ đem đến cho mùa thi năm nay nhiều sự năng động, sức thanh xuân và những điều mới mẻ. 

Khán giả có thể bình chọn Thí sinh yêu thích nhất và có cơ hội giành được giải thưởng "Khán giả may mắn nhất"

Cùng với việc thưởng thức những phần thi đầy cảm xúc của các thí sinh, khán giả còn có thể truy cập vào Fanpage Chuông vàng vọng cổ để tham gia bình chọn cho các thí sinh mình yêu thích. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 21g tối 4/9 đến 12g ngày 11/9. Ban tổ chức sẽ quay số để chọn ra khán giả may mắn ngay trong trong đêm chung kết 2 - được truyền hình trực tiếp lúc 21g ngày 11/9 trên kênh HTV9.

Thí sinh được yêu thích nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng và một giải thưởng dành cho khán giả may mắn nhất khi tham gia bình chọn thí sinh yêu thích nhất, trị giá 4 triệu đồng. Riêng trong đêm Chung kết xếp hạng và trao giải (25/9), giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất lên đến 8 triệu đồng và khán giả may mắn nhất là 10 triệu đồng.

9 giọng ca đã đem đến sân khấu "Chuông vàng vọng cổ" 9 màu sắc khác nhau 

Trong đêm thi đầu tiên, mỗi thí sinh có 6 phút để thể hiện một nhân vật với chủ đề tự chọn. Các thí sinh thể hiện khả năng diễn trong ca, chưa đặt nặng vấn đề diễn xuất. Mở đầu cho đêm Chung kết 1 là các thí sinh Lệ Trinh (mã số - MS 27), Dương Thị Diễm (MS 06) và Mỹ Nhung (MS 15) của đội Huấn luyện viên - NSƯT Trọng Phúc. Với các tiết mục "Sa mưa giông", "Hình bóng quê nhà", "Gợi nhớ quê hương", ba thí sinh này đã gửi gắm những ân tình sâu nặng của mỗi người con với quê hương đất mẹ, càng cách xa càng mong nhớ, rời đi rồi để trở về!

Trong khi đó, đội của Huấn luyện viên - NSƯT Phượng Loan với các thí sinh: Hồng Nhi (MS 09), Mỹ Lệ (MS 03) và Ngọc Trinh (MS 17) đã gửi đến khán giả những giai điệu ngọt ngào qua chùm ca cảnh "Sự tích các loài hoa". Kết thúc đêm Chung kết 1 là phần thi của các thí sinh: Thành Trường (MS 18), Hồng Yến (MS 24), Hồng Ngân (MS 16) thuộc đội của Huấn luyện viên - NS Thanh Hằng. Trong mạch nguồn cổ tích, họ đã thể hiện tác phẩm "Hòn vọng phu", (tân nhạc Lê Thương, Vọng cổ Lâm Hữu Tặng) chuyển tải đến người nghe nỗi lòng người phụ nữ mong ngóng chồng thời chiến chinh.

Đan Trường cùng Nhã Thi, Thu Mỹ thể hiện "Ngàn năm thương nhớ"

Bên cạnh các tiết mục dự thi hấp dẫn, khán giả có dịp thưởng thức ca khúc "Ngàn năm thương nhớ" qua giọng hát của ca sĩ Đan Trường cùng 2 nghệ sĩ Nhã Thi, Thu Mỹ. Đồng thời, trên Fanpage Chuông vàng vọng cổ, người xem cũng có cơ hội tương tác với cuộc thi trong một chương trình trực tuyến do "Chuông vàng 2018" Nguyễn Minh Trường dẫn dắt, cùng trò chuyện thú vị với vị khách mời đặc biệt - một người nước ngoài yêu mến nghệ thuật ca vọng cổ - anh Jaipal Phương với nickname Con sáo Vọng cổ.

Hội đồng Nghệ thuật cũng công bố kết quả đêm thi, 7 thí sinh có điểm số trung bình cao nhất gồm: Hồng Ngân (Bạc Liêu), Hồng Yến (An Giang), Thành Trường (Vĩnh Long), Dương Thị Diễm (Cà Mau), Mỹ Nhung (An Giang), Ngọc Trinh (Đồng Tháp), Hồng Nhi (Tây Ninh). Họ đã trở thành chủ nhân sở hữu 7 chiếc vé đi tiếp vào vòng chung kết 2. Đồng nghĩa, hai thí sinh Mỹ Lệ (Bạc Liêu), Lệ Trinh (Bến Tre) phải dừng chân ở đêm Chung kết 1 và chia tay chương trình. 

Mời quý khán giả đón xem đêm Chung kết 2 "Chuông vàng Vọng cổ 2022" được truyền hình trực tiếp lúc 21g ngày 11/9 trên kênh HTV9.
Thiên Bình - Ảnh: Duy Dương