Trí khôn ta đây

"Chị Cano" Lê Nhân bị phạt... nhảy sông liên tục

Mặc dù được đánh giá là những người chơi nhanh nhạy, nhưng Lê Nhân và Quỳnh Lý vẫn không tránh khỏi hình phạt nhảy sông bởi những câu hỏi lắt léo, có một - không - hai của "Trí khôn ta đây".

Lê Nhân - Quỳnh Lý là người chơi của tập 2

Chương trình thực tế với những hình phạt "khó quên"

Trí khôn ta đây là một chương trình giải trí với cấu trúc hỏi đáp đơn giản. Luật chơi như sau: mỗi tập phát sóng sẽ có hai khách mời và họ phải lần lượt trả lời 10 câu hỏi liên tiếp của chương trình trong thời gian quy định là 10 giây. Trong trường hợp khách mời A trả lời đúng thì A sẽ được nhận tiền thưởng, số tiền sẽ được tính theo số câu trả lời đúng. 

Trong 5 câu đầu tiên, khách mời sẽ nhận được 100 ngàn cho 1 câu trả lời đúng, từ câu 6 đến câu 8 mức thưởng tăng lên 200 ngàn một câu và ở hai cột mốc cuối cùng, trị giá giải thưởng tăng lên 500 ngàn cho câu số 9, và một triệu đồng cho câu hỏi số 10. 

"Nữ hoàng MC" Sam là người cầm trịch chương trình

Còn trong trường hợp A trả lời sai thì khách mời B sẽ phải chịu hình phạt “khốc liệt” từ chương trình: nhảy sông. Tương tự ngược lại, sau khi A trả lời xong gói câu hỏi của mình thì hoán đổi cho B thành người trả lời.

Thổi hơi thở vào vào những chương trình thực tế, Trí khôn ta đây sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc nhất vô nhị với phần thưởng chất lượng cùng hình phạt khó quên. 

“Thánh sún” Ngân Thảo “uống no nước”

Hai khách mời chào sân trong tập đầu tiên là bộ đôi từng “khấy đảo” Thách thức danh hài: “Thánh sún” Ngân Thảo và “bản sao Jack” - Hoàng Long.

Mặc dù thừa nhận “thấy nước là run người” nhưng Hoàng Long vẫn rất hào hứng bước vào thử thách trước. Câu hỏi đầu tiên mà chương trình đặt ra “bà bán ve chai bán ve hay bán chai?”, Hoàng Long đã quyết định chốt câu trả lời “không bán gì hết”. Tuy nhiên câu trả lời đến từ chương trình vô cùng đơn giản “bán phế liệu”, đồng nghĩa với việc anh chàng sẽ phải nhảy sông sau thử thách đầu tiên này. 

Dường như sau lượt nhảy này, Hoàng Long đã rút kinh nghiệm, suy nghĩ chín chắn hơn và liên tiếp đưa ra các câu trả lời đúng cho các câu hỏi 4,5,6. 

Từng đạt 100 triệu tại Thách thức danh hài, “thánh sún” Ngân Thảo phải “bó tay” chào thua ngay từ câu hỏi đầu tiên. 

"Thánh sún" Ngân Thảo phải nhảy sông liên tục

Dường như chưa hoàn hồn bởi cú nhảy trước đó, ở những câu hỏi tiếp theo, Ngân Thảo đều liên tục trả lời sai khiến MC Sam cũng phải ngỡ ngàng. Chốt sổ với câu hỏi cuối cùng có phần lắt léo “con gì trong con của con người?”, “thánh sún” đã không do dự đưa ra đáp án “con mắt”. 

Tuy rất quả quyết nhưng đáp án của cô nàng lại hoàn toàn không giống với đáp án của chương trình. Và với cú nhảy cuối cùng, Ngân Thảo đã chiêu đãi Sam cùng Hoàng Long dáng nhảy “trái dừa” đầy độc đáo.

Như vậy sau hai lượt chơi, Hoàng Long trả lời đúng 5/10 câu hỏi và nhận về số tiền thưởng 500 nghìn đồng. Còn cô gái “100 triệu” Ngân Thảo chỉ trả lời đúng 2/10 câu hỏi và nhận về 200 nghìn đồng.

Lê Nhân, Quỳnh Lý "rạn nứt" tình anh em 

Tham gia Trí khôn ta đây tập 2 là hai khách mời trẻ trung, vui nhộn Quỳnh Lý, Lê Nhân. Ngay từ phần mở màn, Lê Nhân đã tạo tiếng cười cho khán giả bởi lời giới thiệu “đầy muối” khi cho biết ngoài việc làm diễn viên tự do thì anh còn đảm nhận thêm một công việc khác: dựng phim dạo. 

Thế nhưng, khi được MC Sam hỏi về những tác phẩm đã làm thì chị Cano lại hài hước nói: “Thật ra, em tự thấy mình dựng chuyện nhiều hơn là dựng phim” khiến mọi người bật cười. 

Trong khi đó, cậu em Quỳnh Lý lại thể hiện tinh thần dám chơi dám nhảy khi thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý rất kĩ để…chịu hình phạt từ chương trình. Lê Nhân lập tức phản bác: "Sao em bi quan quá vậy? Hai khách mời phải hỗ trợ nhau để người kia không rớt xuống ao chứ". Lê Nhân quả quyết với Sam, anh rất tự tin mình và đồng đội sẽ không... bị ướt.

Quỳnh Lý quyết tâm để Lê Nhân... chịu hình phạt trước

Với câu hỏi đầu tiên "Cái gì càng ướt thì mình càng khô", Quỳnh Lý đưa ra câu trả lời là “áo phao”, nhưng đáp án chính xác của chương trình lại là “cái khăn”. Khá bất ngờ trước đáp án, Quỳnh Lý cố gắng vớt vát bằng cách lập luận nhưng vẫn không đủ để thuyết phục MC Sam công nhận, và "chị Cano" vẫn phải nhảy xuống sông. Lê Nhân lập tức phán: "Tình anh em chia cắt từ đây".

Lần đầu tiên trải qua cảm giác bị phạt, Lê Nhân vui vẻ không "quạo", và còn so sánh mình với ca sĩ Đen Vâu trong MV Hai triệu năm

"Chị Cano" vui vẻ không quạo 

Dù phần mở đầu không mấy suôn sẻ nhưng Quỳnh Lý vẫn sáng suốt trả lời đúng ở câu hỏi số 2,3,5 và 6.

Đến lượt Lê Nhân, dù đã rút được kinh nghiệm từ phần chơi của Quỳnh Lý nhưng anh chàng cũng không tránh khỏi bối rối để rồi trả lời sai ngay từ câu đầu tiên. 

Tuy nhiên, qua câu thứ 2 “Gà nào luôn ở dưới nước”, chị Cano đã hồi phục tinh thần và nhanh chóng trả lời gà tiềm thuốc bắc”, may mắn thay, đó là một đáp án đúng. Thừa thắng xông lên, Lê Nhân dễ dàng trả lời đúng ở những câu hỏi sau đó. 

Kết thúc, cả hai đều nhận được tiền thưởng

Kết thúc tập 2, Quỳnh Lý nhận về số tiền thưởng 400 nghìn đồng tương ứng với 4 câu trả lời đúng, chị Cano Lê Nhân nhận được 500 nghìn đồng với 5 câu trả lời đúng, nhỉnh hơn đàn em Quỳnh Lý một câu.

Đón xem chương trình "Trí khôn ta đây" phát sóng lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Niên Niên