Công ty Ôsin quốc dân

"Cháu trai" NSƯT Lê Thiện mướn Phương Lan làm bạn gái

Anh chủ nhà (Quốc Khánh) mướn ôsin về rồi cúc cung tận tụy phục vụ. Sau đó, anh ta mới nói mục đích của mình là muốn Quỳnh (Phương Lan) giả làm bạn gái, để bà nội vui. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 5 - 6.

Quỳnh được thuê để làm "bạn gái" chủ nhà 

Anh chủ nhà bí hiểm

Tập 5 mở đầu khi Mai và Yến mang cô bạn Nhật Quỳnh đến công ty Ôsin quốc dân với ý định "dụ" cô nàng làm việc miễn phí cho công ty - nhiệm vụ là tiếp điện thoại. Họ nhận được một cuộc điện thoại cùng đến làm việc trong một ngôi nhà. Người mở cửa là tên bí ẩn lần trước bị Quỳnh bắt được khi đang "rình rập" công ty, nhưng Mai và Yến chưa gặp bao giờ nên không biết.

Khi anh ta nhìn thấy Mai và Yến thì lập tức đóng cửa nhà và nói mình không gọi họ, muốn biết thì về hỏi cô trực tổng đài. Yến trách Quỳnh nghe điện thoại không rõ, người ta có điều kiện mà không nói, để họ mất công đi rồi đến nơi bị đuổi về. Quỳnh nhớ lại yêu cầu của khách để mô tả: "Tôi cần người ở dài hạn, tôi muốn thuê cô tóc ngắn, đẹp, hay mặc đồ con trai. Đặc biệt cặp mắt phải giống hai con ốc bươu". Lúc này, Mai và Yến mới nhận ra: "Là bà đó".

Yêu cầu của chủ nhà phải là Nhật Quỳnh

Vì muốn điều tra xem người đó là ai nên cô chủ shop thời trang đành phải tạm thời nhận công việc ôsin. Khi anh ta mở cửa thì bịt mặt kín nên Quỳnh không nhận ra, cô chỉ hỏi vì sao anh lại đuổi hai người bạn của cô. Anh ta nói: "Tại vì họ không thích hợp với công việc này. Tôi cần người giống như cô". Quỳnh vẫn không hài lòng với phong cách người chủ nhà này, vì anh ta làm ra vẻ như cô bị bệnh, không dám đến gần, nên cô muốn đi về.

Đến khi anh ta đến gần thì Quỳnh mới lật mặt của hắn, và nhận ra là gã bí ẩn cô bắt được lần trước. Quỳnh định đánh cho một trận thì anh ta nói: "Trên giấy tờ tôi là chủ của cô. Lần trước tôi đến là muốn tìm hiểu công ty có làm ăn đàng hoàng không rồi mới mướn người". Quỳnh không tin vì tìm ôsin thì tại sao phải mờ ám. Anh ta giải thích: "Tôi lấp ló là vì muốn tìm cô để thuê. Không phải mặt cô giống ôsin mà vì tôi thích cô. Tôi thuê cô đến để làm việc đàng hoàng, không trái với đạo đức, luật pháp nên cô yên tâm". Để Quỳnh đồng ý vào nhà, anh ta hứa sẽ làm mọi điều cô muốn.

 "Ôsin" hết đe dọa rồi sai vặt chủ nhà

Tuy nhiên, anh chàng lại khiến Quỳnh nghi ngờ, khi bản thân thuê ôsin mà mặc cho ôsin sai việc, hết mời trái cây, mời nước, nấu cơm đến lau nhà. Anh giải thích: "Tôi hứa với cô rồi. Hơn nữa tôi có kêu cô làm, cô cũng đâu có làm". Anh ta sợ Quỳnh đến mức ghế nhà mình cũng không dám ngồi, sợ cô gài bẫy.

Anh giới thiệu mình tên Thiện, công việc hiện tại là trợ lí giám đốc. Quỳnh dụ dỗ anh ta nói ra lí do thuê cô. Thế nhưng, Quỳnh có "tra tấn" cỡ nào anh ta cũng không nói mục đích của mình. 

Chủ nhà thuê ôsin làm... bạn gái để dỗ bà nội

Vì nhận lời làm việc cho Mai và Yến nên Quỳnh phải ở lại công ty trễ. Trước khi ra về, Mai có dặn cô phải cẩn thận vì gần đây trong khu nhà của họ có nhiều biến thái. Tuy nhiên, Quỳnh không sợ vì ỷ vào việc mình có võ. Mai mới lấy ví dụ: "Không lo sao được. Thử tưởng tượng, có một ngày bà gặp một tên mặc đồ đen, đội nón đen, mang khẩu trang đen đứng lấp ló thì bà có sợ không?". 

Yến và Mai không đồng ý anh chủ nhà tặng hoa cho Quỳnh 

Trong lúc đó thì ở ngoài cửa, Yến bắt được một tên giống như thế đang leo tường công ty. Hóa ra là Thiện - anh chủ nhà mướn đích danh Quỳnh làm ôsin. Anh ta tới để tặng hoa cho cô, chúc cô... buổi sáng đầy năng lượng. Nhưng lúc này đang là buổi tối thì anh ta giải thích: "Tại tôi lòng vòng ở đây từ sáng tới giờ. Quỳnh nhận hoa cho tôi vui". 

Yến và Mai không đồng ý việc anh chủ nhà tặng hoa, vì công ty có phương châm là: "Ôsin phải cao giá. Không được đi quá giới hạn với khách hàng". Sau đó, Quỳnh giao chuyện này lại cho hai cô chủ giải quyết, vì cô không muốn yêu đương lúc này. Cả hai không cho Thiện nói chuyện trực tiếp với Quỳnh. Anh ta nói mình có chuyện rất quan trọng muốn nói trực tiếp với Quỳnh là: mong cô có thể làm "ôsin dài hạn đặc biệt" cho mình. Lúc này Mai mới hỏi: "Thường niên và dài hạn - tức là anh muốn Quỳnh về làm vợ hả?". Anh ta mới nói là gần giống như vậy nhưng câu chuyện của anh hơi dài dòng.

Bà nội "bá đạo" đòi gặp cháu dâu mới hết bệnh

Anh giải thích: "Giọng nói của Quỳnh rất giống bạn gái cũ của tôi. Chúng tôi yêu nhau sắp cưới luôn nhưng cô ta bỏ tôi rồi. Bà nội tôi rất thương cô ta, nhưng bà tôi mổ mắt vừa xong, tôi không muốn bà bị sốc nên tôi muốn nhờ Quỳnh làm bạn gái của tôi". Yến và Mai cũng đồng cảm với anh nhưng chuyện này phải có sự đồng ý của Quỳnh.

Tại nhà của Thiện, anh đang bị bà nội (NSƯT Lê Thiện) trách móc là vì sao lại bắt bà mổ một lúc hai mắt, để bây giờ bà không xem sách, xem TV được. Thế là bà nội với "tính cách trẻ con" bèn nhớ tới cô bạn gái tên Hằng của anh. Bà nói: "Sao không gọi Hằng đến thăm bà? Hai đứa đã đính ước rồi còn ngại cái gì nữa. Chỉ có con Hằng thôi, giọng của nó đọc truyện cho nội nghe là con mắt của nội hết liền". 

Bà nội liệu có nhận ra Nhật Quỳnh là cháu dâu "giả"?

Thiện vừa định nói sự thật cho nội biết thì Quỳnh gọi tới và đồng ý giả làm bạn gái giúp anh. Nghe được "Hằng" tới, bà nội nói: "Nếu hai đứa cưới nhau rồi có con thì nội chết nội cũng vui lắm". Mọi chuyện sẽ thế nào đây?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng
Xem thêm
Bếp nhà mình - Tập 66

Bếp nhà mình - Tập 66

Độc lạ “Nước ép hoàng hôn” làm từ hoa đậu biếc, hoa hồng
Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 43

Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 43

Hari, Trường Giang bó tay trước dàn khách mời "lầy lội"