Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 631

Châu Đình Linh và mục đích của việc giảng dạy

Quá trình đào tạo chuyên đề “Nhà lãnh đạo và năng lực lãnh đạo” - tìm hiểu sâu về hình mẫu nhà lãnh đạo đã giúp Châu Đình Linh nhận ra được mục đích của việc giảng dạy. Đó là giúp người học khai phá được tiềm năng của mình.

 Anh Châu Đình Linh - Giảng viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Anh Đình Linh cho biết anh rất thích những khoảnh khắc gắn liền với nụ cười của mình, vì nó gắn liền với sự hiểu biết đã được khai phá. Nhưng sự khai phá này không chỉ cho riêng anh mà sẽ giúp cho những người anh tiếp cận nhận ra được chính mình cũng như lượng kiến thức, kỹ năng để phục vụ cuộc sống của họ. Và khi đó nụ cười càng được nhân đôi, nhân ba lên khiến anh mãn nguyện.

Anh đã chọn khoảnh khắc liên quan đến việc giảng dạy của một chương trình "Nâng cao năng lực lãnh đạo" dành cho nhiều nhà quản lý từ cấp trung đến cấp cao. Lúc đó, anh mới phát hiện ra rằng hình mẫu của một nhà lãnh đạo phù hợp vào từng vị trí một. Anh đặt ra vấn đề là: Bên trong một nhà lãnh đạo được nhiều cấp dưới thừa nhận thì cần phải xây dựng những điều gì? Anh ngồi ngẫm về mình và kết luận, không chỉ các nhà lãnh đạo mà chính anh cũng cần phải làm gì đó để hoàn thiện bản thân mình trước.

 Anh Linh hoàn thiện kiến thức của bản thân để chuyển tải với những người xung quanh 

Anh Đình Linh không có đặt cho mình đích đến của sự nghiệp. Anh chỉ có hành trình và sự nỗ lực cố gắng theo đuổi khối lượng kiến thức mà anh muốn. Sau đó thực hiện nhiệm vụ của mình là chuyển tải tới những người anh tiếp cận. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương