Gõ cửa thăm nhà - Tập 130

"Chàng Điệp" Chí Tâm và cuộc sống đầy thăng trầm

Xuất hiện tại "Gõ cửa thăm nhà", nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi chia sẻ về đời tư với nhiều góc khuất, từng bôn ba nơi đất khách quê người - từ Pháp đến Mỹ để mưu sinh, cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn và trạm dừng đầy viên mãn với người bạn đời hiện tại.

Nghệ sĩ Chí Tâm tâm tình cùng MC Ngọc Lan

Nghệ sĩ Chí Tâm tên thật là Dương Chí Tâm, sinh năm 1952 tại quận Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Với đông đảo khán giả yêu cải lương, Chí Tâm được yêu mến nhất và vụt sáng trở thành giọng ca hàng đầu cùng Thanh Kim Huệ khi góp giọng trong vở cải lương “Lan và Điệp”. 

Sau khi kết hôn, nghệ sĩ Chí Tâm sang Pháp định cư theo diện bảo lãnh. Trong nhiều năm bôn ba ở xứ người với nhiều lần chuyển chỗ ở qua hai quốc gia Pháp và Mỹ, trải qua nhiều nghề để mưu sinh và nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật. Cuộc đời người nghệ sĩ đa tài không ít lận đận, có những thời điểm công việc ca hát không thuận lợi nhưng với bản lĩnh của người nghệ sĩ, Chí Tâm cố gắng vượt qua và thành danh như hiện tại.

Hơn 50 năm gắn bó với nghệ thuật, Chí Tâm kết hợp với nhiều tài nữ của nghệ thuật cải lương như Thanh Kim Huệ, Lệ Thủy, Hương Lan… Từ mối tình lãng mạn, ngọt ngào trên sân khấu đã se duyên ông với nghệ sĩ Hương Lan nên duyên vợ chồng. Thế nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 7 năm rồi cả hai chính thức đường ai nấy đi sau khi đã có 2 con. Sau đó, nghệ sĩ Chí Tâm bén duyên với một vài mối tình khác trong khoảng thời gian sống tại Mỹ nhưng không đi đến kết quả. Năm 1996, ông quay về Việt Nam và gặp được người vợ hiện tại là cô Minh Tuyền. 

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Tâm vui vẻ trò chuyện cùng MC Ngọc Lan-Quốc Thuận

Chia sẻ với chương trình, cô Minh Tuyền cho biết trước khi nên duyên làm vợ chồng, hai người chỉ xem là anh em bởi gia đình hai bên có quen nhau từ trước. Mãi đến sau này, khi cả hai đều không trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân, được gặp lại nhau sau nhiều năm phiêu bạt, duyên số lại một lần đưa đẩy cho cặp đôi đến với nhau. Được sự ủng hộ từ đôi bên gia đình, nghệ sĩ Chí Tâm và vợ Minh Tuyền đến với nhau theo tiếng gọi con tim.

Ngồi trước mâm cơm đầm ấm, Ngọc Lan bất ngờ gửi đến món quà ý nghĩa cho vợ chồng nghệ sĩ Chí Tâm. Từ nước Mỹ xa xôi, cô con gái út đã gửi những lời yêu thương đến ba mẹ thông qua lá thư tay. Xúc động trước tình cảm của con gái, nghệ sĩ Chí Tâm có những tâm tình khiến MC Ngọc Lan xúc động rơi nước mắt.

Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm