Đấu trường võ nhạc

Chân dung "nam thần Muay Thái" 7 lần vô địch thế giới

Giới mộ điệu võ thuật, đặc biệt là Muay Thái chắc hẳn sẽ không cảm thấy xa lạ với cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất - chàng trai có 7 lần vô địch thế giới, mang lại nhiều vinh quang cho dân tộc.

Nguyễn Trần Duy Nhất (1989) được sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật lâu đời. Ông nội của Duy Nhất là võ sư Tấn Hoành; cha là Nguyễn Trần Diệu - một võ sư rất có tiếng tăm những năm 1970 với bảng thành tích đáng nể; mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Ánh, một nữ võ sư quyền Anh chính hiệu được giới mộ điệu võ thuật ngưỡng mộ trong khoảng thời gian dài. 

Chính vì là con nhà nòi võ nên trong Duy Nhất luôn nhiệt huyết và quyết tâm chinh phục con đường võ thuật. Trong một lần tình cờ xem bộ môn Muay Thái trên tivi, Duy Nhất khá ấn tượng với với những thế võ độc đáo này. Cậu tìm hiểu về Muay Thái kĩ hơn và quyết định sẽ theo học nghiêm túc, lâu dài. Biết được trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM có chiêu sinh Muay Thái, Duy Nhất đã đăng kí thi tuyển và đậu với sổ điểm mơ ước - trong top 5 thí sinh cao nhất.Sau những tháng ngày khổ luyện, 7 lần vô địch thế giới với ở bộ môn Muay Thái, hạng 60 cân là thành quả mà Duy Nhất đạt được. Tuy vậy, Duy Nhất lại khá "kém duyên" ở các mùa SeaGame có thi đấu Muay Thái, khi khi bị trọng tài xử ép; khi đội chủ nhà thay đổi hạng mục nằm trong chuyên môn của anh... 

Khó khăn lớn nhất mà Duy Nhất từng trải qua có lẽ là lần bị chấn thương nặng trong khi thi đấu. Bị gãy tay - vốn là bộ phân quan trọng nhất, sử dụng nhiều lực ra đòn trong Muay Thái - Duy Nhất phải ngưng thi đấu trong khoảng thời gian khá dài. Đã có lúc Duy Nhất muốn buông bỏ tất cả, vì anh không chỉ tuyệt vọng vì cánh tay "không chịu nghe lời", Duy Nhất còn phải chịu đựng những lời dè bỉu của người đời, xem anh đã... hết thời. Nhưng rồi, nghị lực phi thường đã giúp anh kiên cường tập luyện, dưỡng thương. Để rồi 6 tháng sau, Duy Nhất quay trở lại, giành Huy chương vàng giải Vô địch Quốc gia 2013 và được gọi với biệt hiệu "Độc cô cầu bại" Muay Thái.Trong vòng đấu cuối cùng (bảng D) của vòng Thượng đài, Duy Nhất cùng đồng đội của mình (thuộc Đội tuyển Myay Thái TP.HCM) đã khiến giám khảo và khán giả phải "há hốc" ngay từ những phút đầu tiên. Phần thưởng cho đội thi chính là điểm số xứng đáng 8.8 cùng tấm vé đi tiếp vào vòng Tranh tài của cuộc đấu "Đấu trường võ nhạc". 

Tuần này, bảng đấu đầu tiên của vòng Tranh tài sẽ diễn ra trong tập 5 "Đấu trường võ nhạc". Chương trình sẽ được phát sóng vào 19g30 thứ 7 (12/5) trên kênh HTV7
Thiên Bình