Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 458

Câu chuyện "Lá lành đùm lá rách" của anh Minh Lộc

"Khoảnh khắc cuộc đời" tập 458 kể về câu chuyện yêu thương "Lá lành đùm lá rách" của anh Nguyễn Trọng Minh Lộc.

Anh Minh Lộc, một đạo diễn, quay phim đã có gần 10 năm mang bữa ăn đến những người khó khăn. Ba tháng qua, trong những ngày TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, anh đã có những việc làm thiết thực hỗ trợ người dân. Tại thời điểm trò chuyện với người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh, Minh Lộc đang trong hành trình từ TP Thủ Đức về Quận 8, qua kho của một quỹ từ thiện để lấy các nhu yếu phẩm đem cho người dân. 

Anh Minh Lộc chia sẻ: "Trước thời điểm dịch bùng phát mạnh, Lộc đã tranh thủ mua gạo dưới quê chia cho mọi người. Nhưng công việc này chỉ kéo dài được 10 ngày vì kinh tế đơn lẻ nên không được nhiều".

Cảm thấy không thể dừng lại được, anh Minh Lộc đã đăng ký tham gia Đội xe cứu thương cộng đồng để chở các F0, F1 đến khu cách ly. Cũng thời gian này, Minh Lộc nhận ra chiếc xe bán tải của mình đang "nằm không" lãng phí. Anh sau đó tiếp tục tham gia vào Đội xe Sài Gòn chở các nhu yếu phẩm, đồ y tế, trang thiết bị, bình ô-xy... để đem đến các bệnh viện và người dân các khu cách ly.

Minh Lộc sinh ra trong một gia đình khó khăn, ba mẹ anh thuộc hộ nghèo. Anh tâm niệm: "Trong suy nghĩ của Lộc, hộ nghèo hay khá giả, giàu có gì cũng vậy! Mình có khả năng giúp được ai thì mình cứ giúp. Không có nhiều thì mình góp công góp sức, chỉ cần giúp được dù chút ít thì cũng cảm thấy mình vui rồi". Thời gian qua, chiếc xe cá nhân là nơi ăn chốn ngủ của Minh Lộc. Dù không thể về nhà nhưng anh không cô đơn, bởi ba mẹ, người thân và vợ sắp cưới luôn gọi điện hỏi thăm sức khỏe và chúc bình an.

Vì COVID-19, Minh Lộc tạm gác lại đám cưới, dùng tiền dành dụm được cho lễ kết hôn để góp vào công việc từ thiện. Qua những lần sát cánh cùng đồng đội, cùng tuyến đầu, anh đã cùng họ trải qua những bữa ăn vội, giăng tấm bạt che mưa, ngủ trong lều ngoài trời vì sợ lây bệnh khi về nhà... Những khoảnh khắc ấy đều đọng lại trong tâm trí anh. Anh từng chia sẻ trên facebook cá nhân: "Một túp lều nhiều trái tim vàng. Sống lang thang nhưng vẫn không nản. Sống bình thản chẳng sợ gian nan". 

Câu chuyện "Lá lành đùm lá rách" của anh Nguyễn Trọng Minh Lộc tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Những nhân vật truyền cảm hứng tiếp theo sẽ được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Quý khán giả có thể đón xem vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình