Cao Ngân và đồng đội bị "chỉ trích" vì ngồi không ôm tiền

Lấy chiến thuật “ngồi không ôm tiền”, Cao Ngân - Minh Châu lợi dụng sự hấp tấp của Lê Nhân - Minh Thảo để bán các ô chữ mình có được rồi thu lợi.

 Hai đội chơi và MC Đại Nghĩa trong tập 16

Sao hay chữ tập 16 hội tụ dàn nghệ sĩ khách mời quen thuộc, gồm: người mẫu “cò hương” Cao Ngân, ca sĩ Minh Châu trong đội “Khả năng” và diễn viên Lê Nhân, Minh Thảo trong đội “Nhe răng”.

Như thường lệ, MC Đại Nghĩa thể hiện sự hào phóng của mình khi trao mỗi đội 20 triệu đồng làm vốn. Trong câu ca dao “Cơm cha áo mẹ chữ thầy – Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”, 10 triệu đã thuộc về tay Cao Ngân, Minh Châu khi đưa được đáp án chính xác. 

Đội "Nhe răng" của Lê Nhân - Minh Thảo

Cũng ở câu ca dao này, Minh Thảo liên tục xúi giục Lê Nhân chi tiền để giành quyền trả lời, nhưng toàn trả lời sai. Ấm ức vì đồng đội xúi mình mà chưa chắc chắn được đáp án, Lê Nhân liền nghe lời Đại Nghĩa đòi “táng vô mặt” nữ diễn viên, khiến cô lo sợ vì tưởng đó là thật. 

Sang câu ca dao quen thuộc thư hai: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa – Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh”. Lúc này, Lê Nhân - Minh Thảo có dấu hiệu “nội bộ lục đục”, chớp lấy cơ hội ở câu hỏi dễ, đội “Khả năng” dễ dàng giành lấy 10 triệu đồng về tay mình. Thừa nhận đây là “nước cờ sai” của mình, Lê Nhân cho biết, ở câu hỏi trước. Minh Thảo xúi mình trả lời khi chưa chắc đáp án, nên đợt này rút kinh nghiệm “phải dè chừng” lại. 

Đội "Khả năng" của Cao Ngân - Minh Châu

Trong lượt mở các ô chữ đầu tiên của câu ca dao nói về tâm trạng của các cặp đôi yêu nhau: “Lá khô lủng lẳng treo cành – Giận thì nói vậy sao đành bỏ nhau”. Bối rối trước đề bài Đại Nghĩa đưa ra khá khó, Minh Thảo thừa nhận không có kinh nghiệm yêu đương nên không biết đáp án. Nhưng cuối cùng, đội “Nhe răng” vẫn giành được 10 triệu đồng nhờ sự giúp đỡ của MC Đại Nghĩa. 

Với độ khó tăng dần ở vòng hai, trong câu: “Đôi ta như thể con tằm – Cùng ăn một lá cùng nằm một nong”. Đội “Khả năng” may mắn sở hữu những ô chữ gợi ý quan trọng. Nhờ sự giúp sức của Đại Nghĩa, đội “Khả năng” mới đồng ý bán hai ô chữ với mức giá 5 triệu đồng. Mặt dù đã chốt giá, nhưng Cao Ngân có vẻ không hài lòng. Mua được các ô chữ của đội bạn, nhưng lần này, Lê Nhân lại tiếp tục đọc sai đáp án. Thấy thế, Đại Nghĩa liền nhìn Lê Nhân, Minh Thảo với “ánh mắt kì lạ”. 

Sai đáp án liên tục, Lê Nhân - Minh Thảo bị Đại Nghĩa nhìn với “ánh mắt kì lạ”

Sang câu ca dao giá trị 20 triệu tiếp theo: “Tìm em như thể tìm chim – Chim bay biển Bắc anh tìm biển Đông”. Đội “Nhe răng” dễ dàng giành lấy 20 triệu đồng sau lượt mua chữ đầu tiên. Qua đó, gỡ gạc lại số tiền bội chi ở câu hỏi trước. Tiếp tục ở câu hỏi cuối: “Ngọc kia chuốt mãi cũng tròn – Sắt kia mài mãi cũng còn nên kim”. Mong muốn giành lấy 20 triệu đồng, Minh Thảo liền thương lượng với giá hữu nghị với đội “Khả năng” và hỏi mua một ô chữ. Không quan tâm những lời Minh Thảo thương lượng, Cao Ngân hét giá 15 triệu cho một ô chữ. “Choáng váng” với mức giá của cô nàng người mẫu, Lê Nhân thốt lên: “Trời ơi trời, cổ anh nè Cao Ngân”. Nghe xong, đồng đội của cô nàng cũng phải lấy tay che lại mặt để tránh những chỉ trích của đội bạn. 

Để trả thù đội bạn trước việc “ngồi không, không chi ra đồng nào”, Minh Thảo liền hét mức giá 10 triệu, sau lời ngỏ ý hỏi mua một ô chữ của Minh Châu. Nữ diễn viên thể hiện sự bức xúc của mình: “Tại vì thấy ghét lắm anh, hồi nãy hét giá với em. Hét giá cho cố vô rồi sợ em không mua hay sao á”. “Xả” xong, Minh Thảo giảm xuống còn 8 triệu vì cho rằng mình “còn lòng vị tha”. Nghe đội bạn chỉ trích, Cao Ngân sượng người không nói được câu nào. 

Cao Ngân bị đội bạn trả thù vì hét giá quá cao

Sau một hồi bàn bạc, Lê Nhân quyết định chốt đáp án cho câu dao này. Nhưng không may, đáp án mà anh đưa ra không chính xác. Chớp lấy cơ hội sau khi Lê Nhân trả lời, Cao Ngân liền đưa ra đáp án chính xác và giành lấy 20 triệu đồng dễ dàng. Quan sát từ đầu chương trình, thấy Cao Ngân, Minh Châu hầu như chỉ biết “ngồi không” hưởng lợi, MC Đại Nghĩa cũng thể hiện sự khó chịu: “Ngồi ôm tiền, ôm hoài, không bỏ ra một đồng mà đòi chiến thắng”. Chung cuộc, ngồi không bán chữ mà số tiền đội “Khả năng” có được là 44,5 triệu đồng và bước vào vòng đặc biệt.

Ở vòng đặc biệt, dù đã trải qua 120 giây nhưng Cao Ngân và Minh Châu vẫn không thể đưa ra được đáp án chính xác trong ba câu ca dao. Qua đó, giữ nguyên số tiền thưởng trước đó.

Đón xem chương trình "Sao hay chữ" phát sóng lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thu
Xem thêm