Cần tháo gỡ khó khăn việc tích hợp bằng lái vào VNeID

ĐỨC TOÀN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/8/2023, 11:22

(HTV) - Sở GTVT TP.HCM đã gửi văn bản đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) về những khó khăn của người dân khi tích hợp VNeID.

Một số khó khăn của người dân khi tích hợp VNeID về GPLX

Khi tích hợp thông tin lên hệ thống VNeID, hệ thống quản lý thông tin Giấy phép lái xe (GPLX) do Bộ GTVT quản lý phản hồi : "Hệ thống quản lý thông tin GPLX do Bộ GTVT quản lý đã trả kết quả không đạt. Kết quả nêu rõ lý do "không tìm thấy hạng GPLX mà công dân đã tích hợp. Để có thể tích hợp thông tin GPLX, bạn vui lòng liên hệ cơ quan cấp GPLX để bổ sung, hoàn thiện thông tin GPLX của bạn". Nhận thông báo như trên, người dân đã liên hệ Sở GTVT phản ánh và yêu cầu cập nhật gấp GPLX để tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Ông Bùi Hòa An - Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Để đảm bảo việc cập nhật thông tin GPLX hiển thị trên ứng dụng VNeID thì ngày 31/7 Sở đã có văn bản đề nghị cục C06 và cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn việc cập nhật thông tin để thống nhất các trường hợp GPLX chưa tích hợp vào ứng dụng VNeID và có văn bản hướng dẫn công an các địa phương, các sở GTVT để hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định."

Theo quy trình cấp GPLX, khi in GPLX cho người dân thành công, Sở GTVT đã cập nhật dữ liệu lên hệ thống. Người dân có thể tra cứu thông tin tại địa chỉ https://gplx.gov.vn

Hình ảnh trang chủ của trang thông tin giấy phép lái xe

Công an TP.HCM cũng cho biết thêm về việc khó tích hợp giấy phép lái xe vào tài khoản VNeID. Những trường hợp chưa tích hợp được giấy phép lái xe vào tài khoản định danh điện tử mức độ 2 là do việc đối sánh dữ liệu dân cư của Bộ Công an và dữ liệu cấp bằng lái xe của Bộ GTVT không trùng khớp.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết: "Người dân vẫn đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh mức độ 2 khi chưa tích hợp bằng lái xe.Tuy nhiên, nếu không tích hợp bằng lái xe vào tài khoản VNeID sẽ làm thiếu đi tính tiện ích đầy đủ của tài khoản định danh ở mức độ 2."

Trước mắt, Các đơn vị cần có điều chỉnh nội dung thông báo cho phù hợp trên hệ thống VNeID khi không tích hợp được GPLX trong thời gian hệ thống dữ liệu giữa Bộ Công an và Bộ GTVT chưa hoàn thiện.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.