Studio H9 - Mùa 2 - Tập 10

Ca sĩ Ngọc Mai - Lan tỏa thông điệp yêu thương và biết ơn

Ngọc Mai là một cái tên lạ mà quen trong làng nhạc Việt. Người ta hay nhắc đến cô kèm danh xưng "vợ hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp". Hãy cùng "Studio H9" tìm hiểu về cô, với những gì thật sự "Ngọc Mai" nhất!

Lê Như Ngọc Mai đã có rất nhiều năm gắn bó với nghệ thuật ở thể loại nhạc thính phòng. Cô còn là một giảng viên trẻ tài năng của Nhạc viện TP.HCM. Hơn hết, cô đang hạnh phúc và viên mãn với sự nghiệp và tình yêu thăng hoa. Con đường cô đi không có quá nhiều chông gai, nhưng luôn thể hiện sự cố gắng không ngừng nghỉ của nữ ca sĩ gốc Quảng Trị này.

Ngọc Mai luôn gắn bó với các chương trình của HTV

Ngọc Mai nhớ lại, khi cô còn là học sinh cấp 2, bản thân đã mơ ước được theo con đường âm nhạc. Nhưng ở mảnh đất miền Trung nắng gió, việc theo đuổi nghệ thuật luôn là một điều gì đó rất khó khăn. Không ủng hộ con gái, nhưng cha mẹ Ngọc Mai cũng không quyết liệt ngăn cản con như bao gia đình khác. Mẹ cô còn lặng lẽ đăng ký cho con thi vào Trung cấp thanh nhạc Huế để xem khả năng của con đến đâu. Không ngờ Ngọc Mai đã xuất sắc đỗ thủ khoa năm đó, và phát triển với nền nhạc thính phòng cho đến bây giờ.

Ngọc Mai trò chuyện online cùng MC Tùng Leo tại "Studio H9"

Nói về chặng đường mình đi qua, Ngọc Mai luôn nhắc đến hai từ "biết ơn". Cô luôn trân trọng những mối duyên đến với mình, sự ủng hộ lặng thầm của mẹ cha, sự nâng đỡ của thầy cô, sự đồng hành của ông xã Quốc Nghiệp... Và cô luôn tin rằng, khi chúng ta biết ơn, chúng ta sẽ có được rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với một giọng ca được giới chuyên môn đánh giá là rất đẹp, Ngọc Mai vẫn không chạy theo thị hiếu, mà chuyên tâm với con đường mình đã chọn. Thay vì bước chân ra thế giới hào nhoáng bên ngoài, cô chọn quay về bên trong, về những giá trị ban sơ và thuần túy nhất của mình, để an yên với những gì mình có.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh