Tạp chí văn nghệ

Ca sĩ Ngọc Mai - Dấu ấn từ giọng nữ cao trữ tình

Sau khi lộ diện tại chương trình Ca Sĩ Mặt Nạ, O Sen - Giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai đã và đang gây được sự chú ý với khán giả bởi "tài sắc vẹn toàn" của mình.


Ngọc Mai sở hữu chất giọng Coloratura Lirico Soprano (nữ cao trữ tình màu sắc). Cô bắt đầu học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện âm nhạc Huế và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp năm 2006. Sau đó thi đậu vào Nhạc viện TP.HCM và tốt nghiệp chuyên ngành thanh nhạc. 


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Ngọc Mai đã sớm chứng tỏ được khả năng của mình. Cô đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò Giảng viên. Cô hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới, từng tham gia vào nhóm bè Cadillac. Ngọc Mai cũng đã từng đi lưu diễn ở 20 quốc gia: Pháp, Đức, Áo, Phần Lan, Thuỵ Điển, Mỹ, Canada, Nhật Bản...


Ở Ngọc Mai, khán giả thấy được sự giao thoa hài hoà giữa giọng hát kỹ thuật, bài bản với một tâm hồn nhạy cảm. Một giọng hát cổ điển và mực thước nhưng vẫn chất chứa nhiều cảm xúc, như một "đoá hoa mai" nở muộn nhưng vẫn dạt dào sắc hương.   

Tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM Hò Dô 2022, O Sen Ngọc Mai đã có một phần biểu diễn ấn tượng khi song ca cùng ngôi sao quốc tế Babyface, dù cô chỉ có 24 giờ tập bài trước khi lên sân khấu. Điều đó cho thấy năng lực của Ngọc Mai là điều không phải bàn cãi.

Với nghề, Ngọc Mai tâm niệm: "Khi cất lên tiếng hát từ sâu trong trái tim, chúng ta sẽ nhìn thấy một bức tranh tâm trí mầu nhiệm được vẽ lên bằng những lời ca ấy".

Đón xem Tạp chí Văn nghệ lúc 8g30 sáng Chủ Nhật trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách