Tình trăm năm

Ca sĩ Lệ Hằng: U70 mới có hôn lễ

Tại Tình trăm năm tập 133, bà Nguyễn Thị Tuyết Hằng (63 tuổi) xuất hiện cùng chồng là ông Vũ Viết Tòng (75 tuổi), đã gây xúc động khi kể lại câu chuyện tình yêu lắm thăng trầm, hy sinh công danh sự nghiệp để bên nhau và hạnh phúc viên mãn hơn nửa thế kỷ.

Bà Tuyết Hằng, còn được biết đến với nghệ danh ca sĩ Lệ Hằng, từng được xem là “báu vật” trong làng ca múa nhạc miền Nam thập niên 80. Gần đây, bà còn “gây bão” trên mạng xã hội với những video triệu view khoe giọng hát nội lực trên kênh TikTok “Bà nội Mì Mốc”. 

Cơ duyên gặp gỡ khi ông Viết Tòng đang là bộ đội thường xuyên ghé quán nước của cô Tuyết Hằng để uống cà phê. Mặc dù sớm đem lòng ngưỡng mộ và cảm mến bà chủ, lúc ấy đang là mẹ đơn thân, ông Viết Tòng ngại ngùng không dám trực tiếp mở lời làm quen nên nhờ vả một người bạn của bà mai mối. Được “mách nước” về chàng bộ đội, bà Tuyết Hằng nhận thấy người đàn ông thú vị nên mạnh dạn tiếp cận: “Ở quán thì ngại nên anh rủ tôi ra đồi cát trắng nhìn xuống biển, hầu như là tôi chủ động chứ anh ít nói lắm nên tôi hỏi thẳng ‘anh thích em à?’. Nhiều lần đi với nhau như vậy thì tôi cảm nhận được tình cảm chú dành cho tôi là thật”


Tình yêu thời đôi mươi của họ họ cứ thế đơm hoa kết trái nhưng lại vấp phải nhiều sự phản đối. Bản thân bà cũng từng cho rằng tình yêu này không có tương lai nên thời điểm đó đã chọn sự nghiệp rời quê hương như một cách để cắt đứt mối lương duyên này. 

Thế nhưng, sự quyết liệt và mạnh mẽ của ông Viết Tòng chính là mấu chốt để cuộc tình giữa họ tiếp diễn cho đến hiện tại. “Tôi từng bị cảnh cáo, nhưng tôi nhất quyết phải tìm em, tìm hạnh phúc của tôi dù tôi cũng đã lường trước được hậu quả” - quyết tâm của ông Viết Tòng khiến Quyền Linh và Ngọc Lan vô cùng xúc động. 


Tình yêu giữa ông Viết Tòng và bà Tuyết Hằng là sự hy sinh vì cả hai đều phải đánh đổi công danh sự nghiệp khi đều đang trên đà thăng tiến để theo đuổi hạnh phúc.

Sau ngần ấy hy sinh, cuộc sống hôn nhân bắt đầu mở ra một trang mới thay đổi hoàn toàn cuộc đời của họ. Cơ duyên khi đoàn ca nhạc Tiếng Biển đến diễn tại Đồng Tháp, đôi vợ chồng đã quyết định trở lại đoàn hát để bà tiếp tục sự nghiệp cầm ca. Còn ông sẵn sàng lui về làm hậu phương để ủng hộ sự nghiệp của bà, dần phát huy năng lực trở thành trưởng đoàn đến bây giờ. 


Vì tình duyên trắc trở nên ở thời điểm đó chỉ đăng ký kết hôn với chính quyền mà không có được một lễ cưới trọn vẹn. Tận năm ngoái, khi cả hai đã về già và không còn vướng bận chuyện công việc con cái, mới vẹn tròn nghi lễ cưới xin. Người phụ nữ U70 khẳng định: “Cuộc đời tôi duy nhất một mối tình là anh. Nếu ngày xưa không gặp anh thì tôi sẽ chọn nghề mà không lấy chồng lần nữa, còn nếu gặp được người như anh thì tôi vẫn sẽ chọn tình yêu”. Hiện ông bà đang có cuộc sống viên mãn bên gia đình cùng 4 người con và các cháu.

Đón xem Tình trăm năm phát sóng vào 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên