Ca sĩ - diễn viên Hải Băng: Sống, làm việc, chơi và yêu hết mình

Cá tính, nhưng Hải Băng luôn tiết chế trong mọi ngữ cảnh. Phương châm của nữ ca sĩ kiêm diễn viên này cũng vậy: Sống, làm việc, chơi và yêu hết mình, nhưng tất cả đều phải nằm trong tầm kiểm soát của bản thân.


Nữ ca sĩ - diễn viên Hải Băng

Không dừng lại ở việc lấn sân

Chỉ là dân tay ngang lấn sân phim ảnh, nhưng Hải Băng đã dần khẳng định được tài năng của mình. Tên tuổi của cô cũng từ đó được biết đến qua những bộ phim như: Xúc xắc mùa thu, Hạnh phúc quanh đây, Vọng kim lang, Bão mùa hè, Bay vào cõi mộng, Hiệp sĩ guốc vông, Hương tình, Hợp đồng scandal, Tình là dây oan…

Trong số đó, bộ phim Đường hoang lạc bước (đã phát sóng trên HTV9), vai diễn do Hải Băng thể hiện là Châu Anh, một nữ học sinh thông minh, sống trong một gia đình khá giả. Cuộc sống đang yên bình bỗng bị xáo trộn, khi mẹ Châu Anh bị bắt vì tội buôn tân dược giả. Người cha bấy lâu Châu Anh yêu thương cũng phủi tay làm ngơ và bất ngờ tiết lộ ông ta chỉ là cha dượng của cô. Đau buồn vì cô đơn, lạc lõng, Châu Anh đã gia nhập băng nhóm Thế Minh và trở thành một con nghiện lúc nào không hay. Gương mặt tươi tắn với nụ cười trẻ con hiền lành, Hải Băng đã khiến cho đạo diễn Nhâm Minh Hiền có phần e ngại khi lựa chọn cô vào một vai diễn khá gai góc như Châu Anh. 

Hải Băng trong phim "Đường hoang lạc bước"

Yếu tố dẫn đến thành công

Sau mỗi vai diễn, việc nắm bắt phản hồi của khán giả về nhân vật mà mình đảm nhận là vấn đề mà Hải Băng luôn đặt lên hàng đầu. Có cả khen chê, nhưng với cô đó thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc. Bởi qua đó, nữ diễn viên có thể biết điểm mạnh - yếu, thừa - thiếu… để khắc phục và hoàn thiện mình.

Như bộ phim Canh bạc cuộc đời của đạo diễn Đặng Minh Quang, cũng đã phát trên sóng HTV9 vậy. Trong phim, Hải Băng vào vai Linh, là nhân viên bộ phận thiết kế, tính tình vui vẻ, hiền lành, tốt bụng nhưng thiếu tự tin và quyết đoán. Nữ diễn viên cho biết, đây là một vai diễn rất khó để lột tả tính cách, nhất là với tuổi nghề còn trẻ như cô. Nhưng nhờ sự kèm cặp của đạo diễn, sự giúp đỡ của các anh chị diễn viên trong đoàn, cô đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. 

Xuất thân là ca sĩ, rồi lấn sân phim ảnh và gặt hái được thành công, Hải Băng cho hay, với công việc cô đang theo đuổi thì mọi thứ vẫn diễn ra theo trình tự. Nhưng đích đến còn đang ở phía trước, nên hiện tại cô chỉ biết sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình cho những mục tiêu đã được đề ra.

Hải Băng trong phim "Canh bạc cuộc đời"

Sự chín chắn của cô gái tuổi 30

Qua những gì nữ diễn viên sinh năm 1988 chia sẻ, có thể nhận thấy cô là người luôn lượng sức mình và khái niệm hiếu thắng với Hải Băng cũng nằm trong tầm kiểm soát. Cuộc sống và công việc cũng vậy, cô cũng là người hiếu thắng, nhưng tất cả đều phải bắt đầu bằng thực tế, thực tiễn. Cô chưa làm bất cứ việc gì mà không dựa trên cơ sở của thực tế, chẳng hạn như việc chạy marathon bị kiệt sức, vì muốn cán đích mà bất chấp tính mạng của mình, đến khi được vinh danh thì đã trở thành người… thiên cổ.

Hải Băng nhấn mạnh thêm, cô luôn tách bạch giữa công việc và cuộc sống. Với công việc, trước mỗi sự thay đổi, đặc biệt là thay đổi bản thân, cô luôn đề ra cho mình những kế hoạch cụ thể, rồi từng bước thực hiện. Chủ quan là vậy, với khách quan, để bắt đầu cho một dự án bất kỳ nào đó, nữ diễn viên đều lường trước tính “hai mặt” của một vấn đề. Còn với cuộc sống, mặc dù đã 30 tuổi, nhưng Hải Băng vẫn tự tin và nhận ra mình thuộc tuýp người vô tư. 

Hải Băng trong phim Hợp đồng scandal 

“Tôi là vậy và sẽ luôn là như vậy. Sống, làm việc, chơi và yêu hết mình. Bởi chỉ có như thế mới giúp bản thân cân bằng mọi thứ. Thử nghĩ xem, nếu cuộc sống chỉ toàn là hưởng thụ thì tiền bạc nào chịu cho nổi. Công việc cũng thế, làm mà không nghỉ, không chơi thì sức khỏe sẽ dần hao mòn và cạn kiệt” - Hải Băng thổ lộ.

Đinh Nguyễn