Ca sĩ Đen Vâu đạt Giải thưởng "Tình nguyện quốc gia" năm 2023

BẢO CHÂU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/12/2023, 16:52

Nguyễn Đức Cường (Ca sĩ Đen Vâu) là một trong 10 gương mặt đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Trung ương Đoàn vừa chính thức công bố 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Trong 303 hồ sơ đề cử, ứng cử là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát lan tỏa yêu thương, cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng, hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu, bình chọn ra 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Ca sĩ Đen Vâu 

Năm nay trong số 10 tập thể đoạt giải, có đến 5 tập thể của TP.HCM được vinh danh với các nỗ lực hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Các hồ sơ đã được đăng tải và tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Hình ảnh ca sĩ Đen Vâu và các em học sinh miền núi

Ca sĩ Đen Vâu nằm trong top 10 cá nhân được vinh danh. Trước đó, ca sĩ Đen Vâu đã tài trợ 690 triệu đồng xây dựng hai điểm trường ở tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên, "Nuôi Em" với hơn 160 triệu đồng nuôi 30 học sinh trong 4 năm. Bằng những sản phẩm âm nhạc của mình, anh đã lan tỏa và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng từ YouTube cho bài hát Nấu ăn cho em, tài trợ hơn 1 tỷ đồng xây dựng hai điểm trường tại tỉnh Lai Châu và tỉnh Cao Bằng và Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024 của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, để hỗ trợ xe đưa 2.000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ngoài ra, 10 tập thể đoạt giải thưởng năm 2023 gồm:

1. Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, TP.HCM

2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP.HCM

3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương

4. Câu lạc bộ thiện nguyện - hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

5. Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM

6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP.HCM

7. Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM

8. Đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ Trà Vinh

9. Câu lạc bộ Tình nguyện viên thủ đô, thành phố Hà Nội

10. Nhóm Hà Nội Xanh

Danh sách 10 cá nhân gồm:

1. Phạm Quốc Việt - đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel

2. Nguyễn Thị Hà - giáo viên Trường THPT Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

3. Trà Thị Thu - giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

4. Lê Tuấn Thành - công an xã H'Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

5. Nguyễn Trường Giang - chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau

6. Nguyễn Đức Cường - ca sĩ Đen Vâu

7. Phạm Thiên Trang - nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV, tỉnh Quảng Ninh

8. Phan Anh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội

9. Mai Văn Chuyền - chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu, giáo viên - tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk

10. Nguyễn Thị Ánh Tuyết - chủ nhiệm CLB nữ cựu chiến binh quận Tân Bình, bí thư chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.