Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 13

Ca sĩ Bảo Kun - Trải nghiệm trưởng thành

Bảo Kun được biết đến với vai trò MC, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Thế nhưng, Bảo Kun không nói về những điều này mà nhắc đến khoảnh khắc anh nhận ra mình trong môi trường quân ngũ.

 Bảo Kun thay đổi bản thân chỉ với 10 ngày trong quân ngũ

Thăng hoa nhất của một người ca sĩ là khi đứng trên sân khấu, nhìn khán giả hạnh phúc chào đón mình. Nhưng để có được ngày hôm nay, anh cũng trải qua những nốt trầm. Chính những nốt buồn đó giúp anh nhận ra, cơ hội đến với mình lại càng quý giá hơn rất nhiều.

Trước đây, Bảo Kun là một người nóng tính, vì va chạm xã hội khá sớm. Anh đi hát để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nhưng phía sau sân khấu anh cảm thấy rất cô đơn, không có mục tiêu nào lớn để theo đuổi.

 Ngày trước, Bảo Kun khá "trẻ trâu" và nóng tính

Bảo Kun tham gia một chương trình quân ngũ trong 10 ngày. Vừa bước vào đó, anh đã bị "sốc môi trường" vì tính kỉ luật, nề nếp, giờ giấc. Chính những điều này làm anh khó chịu nên bộc phát tính nóng nảy của mình. Khi bị Đại đội trưởng phát hiện, anh đã phạt cả đội Bảo Kun hít đất và chạy tám vòng sân. Nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được hình phạt này.

Khoảnh khắc thấy đồng đội bị liên lụy, Bảo Kun hiểu rằng mình phải có trách nhiệm không chỉ với bản thân, mà còn với những người xung quanh. Bước ra quân ngũ, sự thay đổi về thói quen và nguồn năng lượng tích cực từ anh khiến những người xung quanh bất ngờ. 

Bảo Kun và quản lý Jan Nguyễn đang thực hiện một dự án khuyến nhạc

Sau khi nhận ra bản thân, Bảo Kun quyết định lập "Hội khuyến nhạc Việt Nam", để giúp cho các nhạc sĩ vẫn còn đang mông lung trên con đường của mình, nhìn thấy hướng đi. Đặc biệt là các bạn trẻ lớn lên từ đường phố yêu thích âm nhạc. 

Đồng hành cùng anh trong dự án này là người quản lý hiện tại - Jan Nguyễn. Anh hi vọng Bảo Kun sẽ luôn tự tin, biết mình sẽ làm gì, hãy củng cố ước mơ đó và biến nó trở nên lớn hơn. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 

Hoàng Dương
Xem thêm