Và tôi vẫn hát – Tập 2

Ca hát để quên đi nghịch cảnh

Võ Văn Phương, Trần Lạc Hồng, Võ Văn Đức là ba gương mặt tiếp theo trong tập 2 của “Và tôi vẫn hát”. Không chỉ sở hữu giọng ca đầy nội lực, cả ba thí sinh còn cho thấy sự nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua nghịch cảnh.

Võ Văn Phương – Nhà nông có dòng máu nghệ thuật

Anh Võ Văn Phương (vị trí thứ hai - từ phải qua trái) luôn là gương mặt tiêu biểu của hoạt động văn nghệ địa phương

Xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật cải lương, đặc biệt  anh còn là họ hàng của nghệ sĩ Thành Lộc và Bạch Long.  Sau khi nghỉ việc ở phòng Văn hóa thông tin của huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long, Võ Văn Phương quyết định dành thêm thời gian để theo đuổi đam mê đờn ca tài tử, anh đã tích cực tham gia các cuộc thi cải lương các cấp và luôn được đánh giá cao về tài năng của mình.

Võ Văn Phương tự tin thể hiện bản lĩnh của "con nhà nòi" 

Với bài hát “Hát về cây lúa hôm nay”, Võ Văn Phương đã cho thấy không chỉ sở hữu giọng ca khỏe, phong thái tự tin, anh còn sở hữu kỹ năng làm chủ sân khấu. Thông qua bài hát, anh cũng muốn nói lên tinh thần của người nông dân khi không chỉ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà còn có trách nhiệm đảm bảo nguồn lương thực cho tổ quốc.

Trần Lạc Hồng – Dùng âm nhạc để chống lại bệnh tật

Anh Trần Lạc Hồng mắc bệnh nan y

Anh Trần Lạc Hồng đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng gia đình không cho phép vì lo tương lai anh bấp bênh. Khi đã đạt được thành công nhất định, tai họa lại ập đến với người đàn ông thành đạt vì căn bệnh hoại tử chân. Anh Hồng nhận thấy rằng phải vui vẻ tự tin thì bản thân mới có thể vượt qua nghịch cảnh.

Niềm đam mê cháy bỏng với ca hát đang giúp anh chống lại bệnh tật

Lựa chọn ca khúc “Lời cuối cho em”, Trần Lạc Hồng trình bày với giọng ca ngọt ngào, kỹ thuật tốt và vô cùng tự tin trên sân khấu. Chính vì phong thái nghệ sĩ và đam mê ca hát, anh đã che lấp đi nỗi đau về căn bệnh mà mình đang mang. Anh vui vẻ chia sẻ thêm: “Đợt này là mình trốn bác sĩ để đi thi!” khiến ai cũng phải nể phục.

Võ Văn Đức – Đam mê âm nhạc cùng cha

Anh Võ Văn Đức đam mê sáng tác từ nhỏ

Cảm hứng và đam mê âm nhạc được truyền từ cha, anh Võ Văn Đức yêu thích sáng tác và có sự cảm thụ âm nhạc từ nhỏ. Thời sinh viên, anh tích cực tham gia những hoạt động văn nghệ cho tới khi lập gia đình, đó là lí do anh đã phải tạm gác lại đam mê vì cuộc sống mưu sinh. Sau khi thành thạo về guitar và có thể sáng tác, anh như tìm lại được chính mình. Nhưng chính lúc này, gia đình anh tan vỡ, buộc lại tìm âm nhạc để quên đi nỗi buồn. Hiện tại, anh đã có cuộc sống tích cực, luôn hướng về phía trước cùng giọng ca và những tác phẩm do chính mình sáng tác.

Nguồn cảm hứng sáng tác xuất phát từ những chuyến đi và cả những sự kiện trong đời

“Tình yêu như mũi tên” được Võ Văn Đức chọn để thể hiện bằng giọng ca trầm và sâu lắng. Qua câu chuyện trong ca khúc này, anh như muốn nhắc lại nỗi buồn về một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nói về cảm xúc sáng tác, anh cho biết: “Ý tưởng đến từ các chuyến đi đến những vùng đất đẹp, có cả nỗi buồn từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc!” khiến cả khán phòng xúc động.

"Và tôi vẫn hát" - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương