Bùi Quang Tinh Tú - Người sáng lập cộng đồng marketing UAN

Bùi Quang Tinh Tú, hiện đang là Managing Director của Conversion Asia - công ty tư vấn về chuyển đổi số trong các hoạt động marketing, đào tạo và cố vấn, coaching đội ngũ marketing doanh nghiệp.

Theo học chuyên ngành Tiếng Anh kinh doanh, biết đến marketing như một môn học để hoàn thành đủ chứng chỉ, Bùi Quang Tinh Tú chưa từng nghĩ sẽ theo ngành nghề mình không chuyên này. Ra trường, Tinh Tú quyết đổi hướng lập nghiệp, tính đến nay, anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm về marketing.

Bùi Quang Tinh Tú - người sáng lập UAN 

Có tư tưởng "nghề chọn mình thì mình cũng chọn nghề", Tinh Tú mày mò tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan tới marketing, kinh doanh và công nghệ. Anh chia sẻ, bản thân thường xuyên chìm ngập trong số lượng kiến thức khổng lồ mà mình vẫn chưa biết hết. Việc học hỏi giống như là một con đường không có điểm dừng và có rất nhiều ngã rẽ, may mắn là Tinh Tú chọn được hướng đi cho mình - phát triển bản thân ở lĩnh vực marketing, truyền thông, công nghệ mới để phục vụ cho việc kinh doanh.

Bùi Quang Tinh Tú và người bạn đồng hành của mình -  Bùi Thị Thanh Tú

Năm 2014, Tinh Tú bắt đầu viết blog - nơi chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, thông tin, tầm nhìn tương lai trong lĩnh vực marketing mà Tú đã đúc kết. Phần lớn, nội dung chính của blog chỉ ra rằng, digital marketing thật ra cũng chỉ là một mảnh ghép trong marketing và hiệu quả của các hoạt động cần phải được đo lường từ góc độ chiến lược hơn là theo từng chiến thuật cơ bản.

Tinh Tú mong muốn: "Giúp mọi người tiếp cận với nguồn kiến thức một cách nhanh chóng, dễ hiểu, rõ ràng hơn và tiết kiệm thời gian, đỡ phải tìm hiểu từ nhiều nguồn và xâu chuỗi thông tin lại với nhau. Chủ đề chính của blog là các vấn đề liên quan đến chiến lược, marketing và truyền thông, social, công nghệ... trong thời đại 4.0". 

Với bề dày kinh nghiệm, Tinh Tú từng giữ các vị trí như: Regional CMO quản lý khu vực châu Á của Ringier AG, CEO Marry Network, Marketing Director của MuaBanNhaDat, CMO và là thành viên team sáng lập của Go Viet (nay là Gojeck Việt Nam), người sáng lập UAN..

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh