“Bữa tiệc” phim tháng 5 có món gì mới?

Cuộc sống hôn nhân của các cô nàng xinh đẹp với ba chàng trai xa lạ; Câu chuyện về nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc - Võ Tắc Thiên sẽ là những món ăn tinh thần mới vừa hấp dẫn vừa thú vị trong “bữa tiệc” phim trên kênh HTVC Gia Đình.

“Cuộc sống hôn nhân” xoay quanh những người vốn xa lạ nhưng được gắn kết với nhau một cách lạ đời

Cuộc sống hôn nhân: Tuy cũ mà mới

Cuộc sống hôn nhân xoay quanh ba cô nàng Phàm Phàm (Diêu Địch đóng), Đại Hà (Nhậm Trọng đóng), Lão Điếu (Trịnh Nhã Văn đóng). Họ là những người bạn thân thiết, cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

Bảy năm trước, Phàm Phàm từng có chuyện tình đẹp với Vương Đường Dịch (Ngô Trác Hy đóng). Tưởng chừng mối tình đầu thuần khiết ấy sẽ có cái kết viên mãn thì cả hai lại quyết định chia tay. 

Sau khi quên đi tình yêu sâu đậm này, cô lại tiếp tục tìm được một người đàn ông hoàn mỹ và được gia đình chấp thuận. Họ quen nhau ba năm, mọi chuyện diễn ra rất êm đẹp, chỉ cần chờ đến ngày kết hôn. Nhưng dự định vẫn không thể thực hiện.

Trong một đêm tiệc tùng, trong cơn say, Phàm Phàm cùng hai cô bạn thân là Đại Hà và Lão Điếu đã đăng ký kết hôn với ba người đàn ông xa lạ mà họ mới gặp trong vũ trường. Trớ trêu nhất có lẽ chính là Phàm Phàm, khi người đàn ông mà cô kết hôn không hề xa lạ, đó chính là người yêu cũ - Đường Dịch. Còn Đại Hà và Lão Điều cũng gặp không ít rắc rối với tờ giấy hôn thú, khi bỗng dưng có những người đàn ông xa lạ vừa bước vào cuộc đời mình.

Câu chuyện hôn nhân giữa các nhân vật được khai thác dưới góc nhìn hài hước, hỏm hỉnh

Bộ phim lấy đề tài hôn nhân của những người trẻ để khai thác không phải là điều mới mẻ, nhưng cách đặt vấn đề, tạo tình huống gắn kết những con người xa lạ, chưa từng quen biết lại với nhau khiến người xem thích thú. Sau màn kết hôn lạ đời và chớp nhoáng, sáu con người vốn khác biệt sẽ phải thích ứng với sự xuất hiện của một nửa “bất đắc dĩ” của mình. Giữa họ không có những mâu thuẫn, tranh cãi gay gắt thường thấy trong cuộc sống hôn nhân, tất cả được phản ánh qua những góc nhìn hài hước, hóm hỉnh được đặt trong những tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Bộ phim “Cuộc sống hôn nhân” dài 42 tập được phát sóng vào lúc 12g hàng ngày, phát lại vào lúc 7g hôm sau, từ ngày 11/5 trên kênh HTVC Gia Đình.

Võ Tắc Thiên bí sử: Vén bức màn về nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Võ Tắc Thiên bí sử là bộ phim vén bức màn bí mật xung quanh cuộc đời và những giai thoại về nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Võ Mị Nương vào cung năm 14 tuổi, với sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành cùng sự thông minh, nàng đã khiến cho vua Đường Thái Tông say đắm, lập tức phong làm tài nhân. 

Cũng ngay lúc ấy, sét đánh Cam Lộ điện và làm rơi quyển sách “Tam đường thế hậu, nữ chủ Võ hoàng, đại hữu thiên hạ” như một điềm báo gở. Dù Đường Thái Tông rất sủng ái Mị Nương, nhưng hàng loạt hiện tượng lạ liên tiếp xảy đến buộc vị vua này phải đề phòng và dần xa lánh nàng. 

“Võ Tắc Thiên bí sử” xoay quanh những giai thoại về nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc

Trong một lần tình cờ gặp Lý Trị, vẻ đẹp xuân thì của Mị Nương đã khiến thái tử ngày đêm mơ tưởng, từ đó khởi đầu một mối tình oan trái. Lúc này, sức khỏe Đường Thái Tông ngày càng sa sút. Để tránh cảnh tuẫn táng cùng vua, một mặt Mị Nương xin được vào Cảm Nghiệp Tự, một mặt ra sức quyến rũ thái tử Lý Trị hòng thoát cảnh chôn vùi tuổi xuân nơi kinh kệ. 

Sau khi lên ngôi hoàng đế, Lý Trị đã tìm cách nối lại cuộc tình vụng trộm với Mị Nương. Sự ra đời của hoàng tử Lý Hoằng và cuộc chiến hậu cung giữa Vương hoàng hậu - Tiêu Thục Phi đã góp phần đưa Mị Nương từ Cảm Nghiệp Tự trở lại hoàng cung. Sự kiện này là bước ngoặt mở ra trang sử mới đầy sóng gió của Đại Đường, khi Mị Nương lần lượt gạt bỏ mọi chướng ngại trong tình trường lẫn chính trường để lên ngôi hoàng hậu, và từng bước trở thành vị hoàng đế “độc nhất vô nhị” trong lịch sử Trung Hoa, lắm công trạng nhưng cũng đầy tội lỗi.

Bộ ba diễn viên Ân Đào, Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa đảm nhận vai Võ Tắc Thiên ở từng giai đoạn 

Võ Tắc Thiên bí sử là bộ phim hư cấu dài 52 tập, pha trộn những yếu tố lịch sử và những câu chuyện truyền kỳ về nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc. Võ Tắc Thiên nổi tiếng không chỉ ở nhan sắc đẹp tuyệt trần, tài năng xuất chúng, mà cả những thủ đoạn tàn độc, dã tâm khôn lường lẫn tai tiếng thị phi. Sức hút của phiên bản mới Võ Tắc Thiên bí sử không hẳn nằm ở khía cạnh hậu cung, chính trị, hay những giai thoại, mà tập trung vào tài trị quốc. 

Ngoài ra, bộ phim còn khắc họa những chuyển biến tâm lý, tình cảm của một nhi nữ trải qua lắm thăng trầm sóng gió với đủ mọi cung bậc tình cảm giằng xé, đớn đau để bước lên đỉnh cao quyền lực, nhưng cuối cùng bi kịch mà nàng đón nhận chính là sự cô độc.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, cảnh quay đẹp, ê-kíp sản xuất còn trau chuốt từng khung hình, khâu tạo hình các nhân vật. Mặt khác, sức hút của phim còn đến từ các mỹ nhân nổi tiếng Hoa ngữ với diễn xuất thuyết phục. Đặc biệt, nhân vật chính Võ Tắc Thiên sẽ do ba diễn viên nổi tiếng Ân Đào, Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa đảm nhận ở từng giai đoạn. 

Chung Hân Đồng, Trịnh Sảng, Tần Hải Lộ (từ trái sang) cũng là những cái tên tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim

Ngoài ra, nữ diễn viên Chung Hân Đồng sẽ vào vai Thượng Quan Uyển Nhi, cánh tay đắc lực của Võ Tắc Thiên. Người đẹp 9X Trịnh Sảng sẽ hóa thân thành Thái Bình công chúa, và nữ diễn viên Tần Hải Lộ vào vai Hàn Quốc phu nhân, người chị họ đồng thời cũng là tình địch của Võ Tắc Thiên.

Bộ phim do Vưu Tiểu Cương làm đạo diễn, ông được xem là “bàn tay vàng” đằng sau những bộ phim về thâm cung bí sử của các triều đại phong kiến Trung Quốc như: Hiếu Trang bí sử, Hoàng Thái Tử bí sử, Dương Quý Phi bí sử. Bộ phim Võ Tắc Thiên bí sử cũng nằm trong series của ông, nhưng được làm mới với nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn, không kém với bất kỳ bộ phim Võ Tắc Thiên của những đạo diễn khác. 

Bộ phim “Võ Tắc Thiên bí sử” dài 52 tập được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lại vào 20g hôm sau, từ ngày 18/5 trên kênh HTVC Gia Đình.

Nguyễn Châu