Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 103

“Bóng hồng thể thao” Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ hướng đi mới

Nếu không có chiếc Huy chương bạc làm nên lịch sử của Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Yoona) tại SEA Games 29, có lẽ bộ môn thể dục nghệ thuật của Việt Nam vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Nguyễn Hồng Nhung bắt đầu làm quen với bộ môn thể dục nghệ thuật ngay từ khi lên 6 - độ tuổi “vừa học vừa chơi”, khó gò vào khuôn khổ. Thế nhưng, cô bé 6 tuổi ấy đã làm quen được với giờ giấc tập luyện, chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và kỷ luật từ huấn luyện viên. "Bộ môn thể dục nghệ thuật đòi hỏi phải đạt độ dẻo dai cao, nếu không luyện tập từ nhỏ, cơ thể sẽ không đáp ứng và thực hiện được những động tác khó, đòi hỏi kỹ thuật cao" - "bóng hồng thể thao" Hồng Nhung chia sẻ nếu không có một đam mê mãnh liệt, cô bé Nhung năm đó chẳng thể vững bước cho đến ngày hôm nay. “Mình tập bộ môn này vì điều gì? Mình cố gắng đến ngày hôm nay không phải để bỏ cuộc dễ dàng” - Hồng Nhung tự nhủ với bản thân khi cảm thấy muốn buông bỏ. 

Nguyễn Hồng Nhung - vận động viên thể dục nghệ thuật của Việt Nam

Khoảnh khắc khiến cuộc đời Hồng Nhung thay đổi là khi buộc phải rời bỏ con đường thể thao vì nhiều lý do. Giải nghệ ở thời điểm còn trên đỉnh vinh quang, Hồng Nhung để quay về sống bình dị - cố gắng trở thành một nhân viên văn phòng với các công việc theo giờ hành chính. Nhưng cô gái 21 tuổi nhận ra, bản thân đang lạc lối, chán nản ở thực tại, cô nhận ra trái tim mình vẫn còn ngọn lửa nghệ thuật - từ đó Hồng Nhung quyết định sống với đam mê, thử thách mình trên con đường diễn xuất qua một số MV, clip quảng cáo…

Trước câu hỏi của NSƯT Vũ Thành Vinh về mối quan hệ giữa thể dục nghệ thuật và diễn xuất, Hồng Nhung khẳng định cả hai công việc có một sự tương đồng: “Cả hai đều chú trọng diễn xuất trên khuôn mặt - một diễn trên sàn thi đấu, một diễn trước ống kính”. Hồng Nhung chia sẻ bản thân hạnh phúc khi được làm diễn viên, vì từ trước đến giờ cuộc đời của cô chỉ gắn liền với sàn tập, vốn sống của Hồng Nhung bị hạn chế và việc hiểu nhiều vai diễn khiến chủ nhân Huy chương bạc tại SEA Games 29 trưởng thành hơn. 

Hồng Nhung chia sẻ: "Tất cả những thành tựu ngày hôm nay đều là của mẹ" 

Đứng trên vai trò người mẹ, người bạn, đồng thời là chứng nhân chứng kiến những năm tháng con mình phấn đấu, nỗ lực, hy sinh vì mục tiêu chinh phục đấu trường nghệ thuật, cô Dương Thanh Hiên cảm thấy xót xa. Ở thời điểm hiện tại, khi con gái đã tìm được một công việc được coi là “an toàn hơn”, cô Hiền mới thôi bận lòng. “Nếu để con tiếp tục tập luyện dù gặp chấn thương liên tục, sẽ đến ngày con không thể đứng lên được nữa, trở thành người tàn phế thì còn làm gì được nữa trong tương lai?”, cô Hiền xúc động khi nhớ lại thời điểm phải quyết định thay con từ bỏ con đường của một vận động viên. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 170