Bộ phim gây sốt "Diên Hy công lược" chính thức lên sóng HTV7

Hội tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của truyền hình Hoa ngữ: Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải... cùng câu chuyện chủ đề cung đấu chưa bao giờ "nguội", "Diên Hy công lược" đang là bộ phim gây sốt trên thị trường phim truyền hình.

Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng của truyền hình Hoa ngữ

Phim sẽ chính thức lên sóng HTV7 vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ ngày 9/8. 

Theo nhà phát hành, "Diên Hy công lược" đã phá kỷ lục trở thành bộ phim được đưa lên sóng truyền hình sớm nhất chỉ sau thời điểm khởi chiếu 20 ngày, trong khi phim vẫn đang được chiếu đều đặn tại Trung Quốc. Trước đó, kỷ lục này vẫn đang thuộc về bộ phim "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" (cũng trên sóng HTV7) sau khi phim kết thúc phát sóng tại Trung Quốc tròn 1 tháng. Đây là nỗ lực rất lớn của toàn bộ ê-kíp từ khâu nhập phim, bản quyền, khai thác sóng truyền hình, hậu kỳ lồng tiếng…


Phim kể về câu chuyện của Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng)

70 tập phim "Diên Hy công lược" lấy bối cảnh năm Càn Long thứ 6, kể về thiếu nữ trẻ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) và hành trình tiến cung để điều tra chân tướng cái chết của chị gái (A Mãn), người cô xem như mẹ. Trong hành trình kiên định của mình, Ngụy Anh Lạc kết bạn với Trương ma ma là chủ phường thêu; đối đầu và rồi tin tưởng Phó Hằng thị vệ (em trai ruột của Hoàng hậu) - người từng là nghi phạm lớn nhất trong vụ án oan khuất của A Mãn. 

Nghi phạm đầu tiên mà Anh Lạc phải tìm hiểu chính là Phó Hằng - một người có cốt cách quân tử - em trai ruột của Hoàng hậu

Đặc biệt, Anh Lạc được Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam thủ vai) - vốn là người hiền đức, tuân theo lễ pháp - hết mực lo lắng, quan tâm. Bà không chỉ bảo vệ Anh Lạc mà còn dạy cô đọc sách, viết chữ. Dưới sự dạy bảo của Hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.


Vua Càn Long do Nhiếp Viễn thủ vai

Phim có bước chuyển mới khi Hoàng hậu bất hạnh hoăng thệ. Sự ra đi của Hoàng hậu - người Anh Lạc hết mực yêu thương và tôn trọng - khiến Anh Lạc đối với vua Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất. Hai người họ từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ Hoàng đế Càn Long đạt được thời thái bình thịnh thế.


Từ trái qua: Cao Quý Phi (Đàm Trác đóng); Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn); vua Càn Long (Nhiếp Viễn); Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam); Nhàn Phi (Xa Thi Mạn); và Phó Hằng (Hứa Khải)

"Diên Hy công lược" (biên kịch Vu Chính) không chỉ hấp dẫn ở những tình tiết được liên tục cài cắm ở độ khó cao, cách xử trí thông minh của nhân vật mà còn ở những phút hài hước và những khoảng lặng đậm tính nhân văn. Qua bộ phim, người xem sẽ không chỉ học được những bài học quý về cách đối nhân xử thế, cách tồn tại trong xã hội đầy phức tạp mà còn thấu hiểu hơn về tình thân, tình cảm giữa những người đồng chí hướng và đặc biệt là tình yêu chân thành đến phút cuối của các nhân vật. 

Đón xem phim  vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 9/8. 
Thiên Bình