Bánh mì ông Màu

Bỏ nhà ra đi, Minh Quang bị Quốc Cường âm mưu đẩy vào chỗ chết?

Bà Vân càng gay gắt với Thanh Hà khi biết bé Ken là cháu nội mình; Bà Vân và Như Quỳnh tính chia cắt mẹ con Thanh Hà với ý định giành nuôi bé Ken; Minh Quang kiên nhẫn chịu nắng chịu sương dưới cổng nhà Thanh Hà; Minh Quang bức bối vì bị mẹ dồn ép...

Đó là một số diễn biến mới nhất trong "Bánh mì ông Màu" tập 54, vừa phát sóng lúc 19g55 tối qua (6/1) trên kênh HTV7. Sau khi biết sự thật bé Ken (Shin) là cháu nội của mình, những tưởng bà Vân (Hoài An) sẽ hiểu Thanh Hà (Tường Vi) đã phải trải qua những điều tiếng, khó khăn và chật vật như thế nào để nuôi bé Ken khôn lớn. Nào ngờ, bà Vân lại càng nghĩ xấu hơn về Hà khi cho rằng, cô đã có âm mưu cài bẫy Minh Quang (Quang Tuấn) từ năm năm trước, để chiếm lấy tài sản của gia đình bà. 

Không những thế, bà Vân còn nảy ra ý định sẽ cướp bé Ken khỏi Thanh Hà vì cho rằng bà có mọi lợi thế để giành quyền nuôi bé Ken. Ông Màu (NSND Thanh Nam) vô cùng tức giận trước những suy nghĩ của bà Vân. Song, thay vì trực tiếp giải quyết thì ông lại chọn cách ra khỏi nhà để... bà Vân có thời gian suy nghĩ lại. Bà Vân không những không đổi mà thậm chí càng lún sâu hơn trong định kiến của mình bởi chàng rể Quốc Cường (Cao Minh Đạt) "đổ dầu vào lửa" và Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) thì ủng hộ.

Minh Quang lúc này đã tìm về quê Thanh Hà - chịu nắng chịu sương, kiên nhẫn đợi trước cửa nhà cô - với hi vọng sẽ gặp được người mình thương và con trai. Thế nhưng, Thanh Hà quyết tâm "phòng thủ" vì cô không muốn để bà Vân tiếp tục tổn thương bản thân và gia đình cô. Trong khi Minh Quang ngày càng hoang mang trong mối quan hệ giữa anh và Thanh Hà thì bà Vân liên tục gây áp lực, buộc anh phải quay trở về. Những điều xảy ra dồn ép Minh Quang, khiến anh càng bức bối!

Câu hỏi đau đáu của Minh Quang: Có gia đình nào hạnh phúc khi một người phải chịu đau khổ? khi bị bà Vân - nhân danh hạnh phúc gia đình - dồn ép, buộc anh phải nghe theo lời bà khiến người xem phải thoáng giật mình. Bởi tương phản với gia đình anh là gia đình Thanh Hà, những thành viên ở đó luôn suy nghĩ cho cảm xúc của đối phương và lặng lẽ san sẻ những mối lo để cùng nắm chặt tay đương đầu với khó khăn. Cách giải quyết hiện tại của các nhân vật đẩy câu chuyện đến sự bế tắc.

Điều gì có thể phá vỡ "thế trận" đầy căng thẳng này? Phải chăng là cái chết của Minh Quang - điều sẽ xảy ra trong "Bánh mì ông Màu" tập 55, phát sóng lúc 19g55 tối nay (7/2) trên kênh HTV7?

Thiên Bình