Phim truyền hình Việt Nam

Biệt thự Pensée

Ngôi nhà sẽ không thể bình yên, hạnh phúc nếu chủ nhân thiếu đi lòng nhân ái và tri thức. Đó chính là thông điệp của bộ phim "Biệt thự Pensée" (32 tập), phát sóng lúc 19g hàng ngày trên kênh HTV4.

Pensée là ngôi biệt thự của gia đình ông Sang và bà Thảo. Sau khi Đà Lạt giải phóng, ông Sang bị đưa đi trại cải tạo, bà Thảo và con trai tên Vinh được đưa lên vùng kinh tế mới. Khi ông Sang trở về, ngôi biệt thự Pensée đã được cấp cho gia đình ông Sửu - một đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, trước đây từng là người làm công cho gia đình ông. Thấy Thiện suốt ngày rong chơi, lêu lổng, ông Sửu cũng tìm mọi cách cho con sang Liên Xô học tập và làm việc. 

Gia đình ông Sang vượt biên sang Pháp. Hơn 10 năm sau, gia đình ông Sang trở lại Đà Lạt, ngôi biệt thự Pensée cũng được nhà nước chấp thuận trả lại cho ông. Khi đó, gia đình ông Sửu đành dọn ra căn nhà ngang theo lời đề nghị của ông Sang. 

Thiện trở về nước với hai bàn tay trắng cùng cô vợ sắp cưới tên Hoài. Để trả hận mối hiềm khích giữa hai gia đình , Vinh tìm cách phá hoại mối quan hệ của Thiện và Hoài. Sợi dây hận thù giữa hai gia đình ngày càng không thể tháo gỡ… 

Với những mâu thuẫn, những cuộc đấu tranh kịch tính giữa hai gia đình, hai thế hệ, Biệt thự Pensée mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc. Những nút thắt tưởng chừng như được tháo gỡ lại càng thắt chặt thêm bởi sự hận thù, oán trách. Để rồi đó, khi họ nhận ra những điều mình đang làm dường như vô nghĩa, họ sẽ quay đầu tìm cho bản thân một cuộc sống bình yên.

Lấy ý tưởng từ truyện ngắn Kẻ sát nhân lương thiện của tác giả Lại Văn Long, Biệt thự Pensée được biên kịch Châu Thổ chắp bút không đơn thuần chỉ là một bộ phim tâm lý xã hội mà còn phản ánh cả một thời kỳ lịch sử vàng son của dân tộc. 

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đức Hải, Trọng Hải, Thảo Trang, Yan My, Đinh Mạnh Phúc, Gin Tuấn Kiệt…

 "Biệt thự Pensée" gồm 32 tập, phát sóng lúc 19g hàng ngày trên kênh HTV4 từ ngày 4/5/2018.

Minh Anh