Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 598

Biên kịch Thanh Hương - Không khuất phục trước số phận

Với thông điệp "Đừng bao giờ tuyệt vọng, tan nát cánh buồm thì bơi bằng tay", chịThanh Hương đã nhiều lần đứng lên sau vấp ngã và vững tin vào con đường bản thân đã chọn.

 Nhà biên kịch Thanh Hương

Khi nghĩ về những biến cố mình đã đi qua, chị Thanh Hương đã ví nó như một "cuộc tập huấn" đã cho chị sự dũng cảm. Nếu có cơ hội làm lại chị vẫn sẽ chọn "cuộc tập huấn" đó, vì nó đã cho chị biết bao nhiêu kinh nghiệm, trải nghiệm để trở thành nhà biên kịch Đỗ Thị Thanh Hương với những sản phẩm đầy đủ những trò đời hỉ - nộ - ái - ố.

Chị cho biết một cuộc tập huấn thường chỉ dành cho những chiến binh nhưng cuộc đời của mỗi người cũng không khác mấy. Điều đặc biệt là chị "bị tập huấn" mà không có sự chuẩn bị. Cuộc đời đã "ném" chị vào cuộc tập huấn mà ở thời điểm đầu chị còn vừa bỡ ngỡ, vừa thấy thú vị nhưng rồi chị lại mệt mỏi và bế tắc vì nó quá khắc nghiệt. 

Năm 17 tuổi chị lao vào đời không phải vì bị ép duyên, cũng không phải vì ý muốn của chị mà chỉ đơn giản vì nghèo quá. Chị lên xe hoa về nhà chồng và đó chỉ là cơn bão đầu mùa trong cuộc đời chị với những chập chùng ập đến. Nhưng cơn bão lớn nhất là sự oan khiên trong nghề nghiệp mà chị đã phải gánh lấy trong khoảng năm 98 - 99. 

 Chị ví cuộc đời mình như một "cuộc tập huấn" ngoài đại dương

Khoảnh khắc đó chị như một cánh buồm nát đơn độc ở ngoài đại dương. Chính sinh mệnh của đứa con và người mẹ đã không cho phép chị buông tay. Chị tìm mọi cách để bơi vào bờ rồi tự mình bơi ra đại dương một lần nữa để vượt qua nỗi sợ đó. 

Qua 12 năm bước chân vào nghề, chị Hương đã có hơn 1000 tập phim phát sóng toàn quốc và đều có lượt xem cao. Chị cho rẳng đó là những sản phẩm mà đại dương đã "trả" cho chị. Chị cảm thấy hài lòng, mãn nguyện và xứng đáng để có được chúng. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương