Ngũ long đại náo - Tập 23

Bị cả nhà xem thường, Ba Nhớ "giả vờ đi bụi" để thử lòng mọi người

Ba Nhớ bị mọi người trong gia đình hà hiếp nên quyết định bỏ nhà ra đi để chứng minh cho mọi người thấy tầm quan trọng của mình. Nhân cơ hội đó, Hữu Duyên quyết định lấy lòng Ba Nhớ để ghi điểm với gia đình Út Đợi.

Đó là diễn biến chính của "Ngũ long đại náo" tập 23. Phim vừa được phát sóng vào 13g15 chủ nhật (9/6) trên kênh HTV7. 

Ba Nhớ bị cả gia đình cho là "vô công rồi nghề", "vô tích sự". Không chỉ vợ Cẩm Nhung, em gái Út Đợi, chị Hai Thương mà thậm chí cả bà Chín phản lực cũng không xem trọng Ba Nhớ. Quá tức giận, anh quyết định nghe lời người bạn chí cốt, bỏ nhà... đi bụi để gia đình hiểu được tầm quan trọng của mình. Rút cuộc, Ba Nhớ lại bị bạn thân "bỏ con giữa chợ", đang bơ vơ chưa biết đi đâu về đâu thì Ba Nhớ gặp được Hữu Duyên. Dù "mừng như bắt được vàng", song Ba Nhớ vẫn tỏ ra "miễn cưỡng" khi đến nhà Hữu Duyên. 

Dĩ nhiên là Hữu Duyên - người ái mộ Út Đợi đã lâu - đã chộp ngay cơ hội này để đối xử tốt với anh rể tương lai. Trong lần qua nhà Út Đợi thăm và tặng cô cặp bánh ú, Hữu Duyên đã vô tình để lộ tung tích của Ba Nhớ. Lúc này, cả gia đình vẫn... chưa có chút nhung nhớ gì người đàn ông duy nhất trong nhà nên họ không để tâm đến thông tin vừa có được. Trong khi đó, Ba Nhớ - khi được Hữu Duyên báo đã để lộ tin tức của mình - đã mang sẵn ba lô để... chờ gia đình đến đón về. Nhưng anh chờ mãi trong... vô vọng.  

Lại nói về gia đình bà Chín phản lực, trong khi bà Chín tỏ ra vô cùng cứng rắn thì con gái và con dâu bà đã bắt đầu nhớ người thân và mong muốn đến đón Ba Nhớ về, đặc biệt là khi đụng phải những công cán nặng nhọc trong nhà, sửa máy móc, hoặc bị con nợ hùng hổ gây hấn... Nhưng họ vẫn không được bà Chín cho phép đến đón Ba Nhớ về. Trong khi đó, Ba Nhớ vì... chịu hết nổi đành phải... tự mò về nhà. Giữa khuya anh xả nước tắm rửa đã gây tiếng động "rùng rợn" trong nhà. Sự việc khiến năm người phụ nữ - vì không ngủ được đã tụ tập ngồi cùng nhau trong gian chính - sợ hãi. Họ tin rằng linh hồn của người cha đã chết hiện về.

Chứng kiến sự ngộ nhận của mẹ, vợ và các chị em, Ba Nhớ đã nghĩ ra kế sách, đóng một vở kịch trong đó, anh vào vai người cha quá cố, hỏi thăm các thành viên trong gia đình, đồng thời nhấn mạnh sự yêu thương của ông dành cho cậu con trai duy nhất. Kế sách của Ba Nhớ không chỉ khiến năm "ngũ long" một phen sợ hãi mà còn giúp anh đường đường chính chính trở về gia đình, trong cảnh mừng mừng tủi tủi của người thân. Đón xem những diễn biến thú vị và hấp dẫn tiếp theo của phim vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình