Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật 2023

VĂN KHÁNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/11/2023, 16:00

(HTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2023 diễn ra trong 2 ngày, với hơn 50 bài báo cáo đến từ gần 50 chuyên gia trong và ngoài bệnh viện.

Hơn 10 năm qua, Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên đã được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức như một ngày hội khoa học nhằm báo cáo kết quả của những nghiên cứu, những kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tiêu biểu.

Một chủ đề đáng chú ý là về điều trị ung thư đường tiêu hóa. Trong vài năm trở lại đây, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương từng bước triển khai liệu pháp điều trị đa mô thức. Các báo cáo cho thấy việc áp dụng phối hợp nhiều phương pháp điều trị giúp giảm thiểu tối đa khả năng thất bại và có thể bảo tồn cơ quan và chức năng của cơ quan, từ đó cải thiện thời gian sống và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Hội nghị năm nay cũng tổng kết 10 năm triển khai phẫu thuật kích thích não sâu điều trị bệnh lý rối loạn vận động tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - đơn vị đầu tiên và là một trong số ít bệnh viện đã triển khai thành công trong cả nước.

Bên cạnh đó, Hội nghị cập nhật về công tác quản lý và dự phòng các bệnh lý mạn tính, như suy tim, đái tháo đường, viêm loét dạ dày tá tràng; các bệnh lý tự miễn như lupus, xơ cứng bì và kết quả triển khai nhiều kỹ thuật mới tại bệnh viện như điều trị động kinh thái dương, vi phẫu thuật u não di căn, điều trị sỏi thận bằng phương pháp lấy sỏi thận qua da.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.