Bệnh nhân ghép thận thành công xuất viện đón Tết

NGỌC PHƯỢNG - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/2/2024, 09:46

(HTV) - Trong không khí cận kề năm mới, niềm vui sức khỏe và đoàn viên sau 2 cuộc phẫu thuật ghép thận thành công khiến cả bệnh nhân, thân nhân và các y bác sĩ đều không khỏi xúc động xen lẫn phấn khởi.

2 ca ghép thận thành công vào dịp Tết

Đây là ca ghép thành công thứ 9 và 10 tại Bệnh viện Quân y 175 trong nửa năm qua. 2 bệnh nhân đều còn rất trẻ, sinh năm 1994 và 2004, thận được ghép từ người sống, là thân nhân của người bệnh. 

10 ca trong nửa năm chính là một thành tựu đáng giá cho sự phát triển của ngành y tế

Thiếu tướng, PGS-TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn cho biết, thật ra nửa năm 10 ca không hẳn là nhanh, nhưng 10 ca đấy chính là bước đánh dấu cho sự phát triển, bởi vì cái khó phức tạp của bản thân nó. Ông cũng rất hy vọng: "Trong thời gian tới không phải là thận nữa, mà trong nhiều trường hợp ghép tạng khác chúng tôi đang phát triển sẽ sớm đưa những kỹ thuật vào áp dụng, chăm sóc sức khỏe người dân Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam."

Những ca ghép thận thành công đón Tết

TP.HCM hiện có hàng ngàn bệnh nhân suy thận, dù kỹ thuật ghép tạng đang ngay một phát triển, nhưng nguồn tạng thì khan hiếm.

Hy vọng ngành y tế sẽ phát triển nhiều hơn trong tương lai

Vì thế mỗi một ca bệnh được ghép tạng thành công là mỗi niềm vui lớn của ngành y tế. 

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.