Ben Affleck “hóa” thiên tài trong phim "Viên kế toán"

Christian Woff bị mắc chứng tự kỉ từ nhỏ, nhưng được trời phú cho bộ óc thiên tài. Anh có tư duy vượt trội và rất nhạy bén với những con số. Và người đảm nhận vai Christian không ai khác chính là nam tài tử Ben Affleck.

Phim "Viên kế toán"

Vốn tính cách trầm lặng, Chris khó hòa nhập với thế giới xung quanh, nên anh chọn trở thành một nhân viên kế toán ở một thị trấn nhỏ. Nhưng mọi người không ngờ đằng sau vỏ bọc tưởng chừng như vô hại ấy là bậc thầy về sổ sách, nắm giữ hàng loạt bí mật của các tổ chức phạm tội. 

Ngoài ra, Chris còn là một sát thủ với khả năng dùng súng thượng thừa, có liên quan đến nhiều phi vụ ám sát. Vì thế, anh rơi vào tầm ngắm của chính phủ và băng nhóm tội phạm. Cho đến khi Chris quyết định tạm rửa tay gác kiếm thì mọi rắc rối lại ập đến. 

Ben Affleck đảm nhận vai thiên tài tự kỉ Christian Wolff

Kịch bản của bộ phim Viên kế toán (The accountant) từng nằm trong Black List (Danh sách đen) - Những bộ phim mong muốn đưa lên màn ảnh nhưng chưa thể thực hiện. Lý do đưa ra là vì khó mà tạo nên sự “ăn rơ” giữa một bộ óc thiên tài, sát thủ và gã tự kỉ trong cùng một nhân vật.

Nhưng mọi trật tự trong nguyên tắc làm phim đều đã bị đảo lộn dưới bàn tay của đạo diễn Gavin O'Connor. Ông đã xây dựng tâm lý nhân vật biến chuyển một cách hợp lý qua cách Chris bị ám ảnh với nhiều sự việc trong cuộc sống và cách suy nghĩ. 

Đạo diễn Gavin O'Connor đang trao đổi với Ben Affleck trước khi quay

Những nhân vật phụ khác cũng được Gavin sắp đặt xung quanh Chris để họ xuất hiện một cách có tính toán. Từ đó giải mã những thút thắc xung quanh nhân vật chính.

Ngoài ra, việc bộ phim Viên kế toán được thoát khỏi danh sách Black List vì có sự tham của nam tài tử Ben Affleck. Trong vai Christian Wolff, Ben chứng tỏ khả năng hóa thân vào những vai diễn độc đáo đòi hỏi sự đi sâu quan sát tỉ mỉ tới mức thấu hiểu nhân vật. 

Ngoài việc là một viên kế toán tầm thường, Chris còn là một sát thủ

Chỉ bằng ánh mắt và cử chỉ, Ben đã khắc họa rõ nét tâm lý của Chris qua từng giai đoạn. Từ suy nghĩ cho đến hành động được rèn luyện đã giúp Chris sống sót trong thế giới tội phạm đầy rẫy nguy hiểm, đồng thời vẫn an toàn dưới vỏ bọc một kế toán viên tầm thường.

Sau đoạn đầu giới thiệu, câu chuyện dần dần đi sâu bằng cách khơi gợi quá khứ của Chris. Khi đó, nội tâm của anh dần hiện lên, những âm mưu đen tối, những cuộc thanh trừng, ký ức chập chờn đan xen giữa quá khứ với hiện tại… đó chính là điểm hấp dẫn khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Ben Affleck, Anna Kendrick, Jon Bernthal, J.K. Simmons, John Lithgow, Cynthia Addai-Robinson…

Đón xem bộ phim Viên kế toán vào lúc 10g45 ngày 27/7 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh