Bella Vũ hát "Hello Vietnam" và "Một vòng Việt Nam" với sáo, đàn tranh, tì bà và piano

28/4/2024, 14:24

Ca khúc "Hello Vietnam", "Một vòng Việt Nam" đã được nhiều ca sĩ thể hiện thành công nhưng mới đây ca sĩ Bella Vũ đã làm mới hai ca khúc này khi kết hợp giữa nhạc cụ phương Tây và Việt Nam.

Bella Vũ kết hợp cùng thầy là nhạc sĩ Nguyễn Long An

Tối 27/4, Bella Vũ lấy được cảm tình của khán giả khi cô thể hiện tài năng chơi đàn piano, hát trong một buổi hòa nhạc được tổ chức tại TP.HCM.

Góp mặt trong đêm nhạc "Bella Vũ - Steinway Piano Recital" có nhạc sĩ Nguyễn Long An - người hướng dẫn Bella Vũ chơi đàn piano từ nhỏ, anh trai Oscar Vũ,… và dàn nhạc học sinh quốc tế Sài Gòn (SISO).

Bella Vũ khoe tài đàn piano và chất giọng ngọt ngào trong buổi hòa nhạc riêng

 Làm mới ca khúc tiếng Pháp với nhạc cụ dân tộc

Bella Vũ kết hợp cùng pianist Nguyễn Long An và Dàn nhạc học sinh quốc tế Sài Gòn qua tác phẩm Eine Kleine Nachtmusik. Đây là một trong những sáng tác nổi tiếng của nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart.

Phần biểu diễn ăn ý của Bella Vũ và nhạc sĩ Nguyễn Long An nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Sau đó, Bella Vũ tiếp tục chinh phục khán giả qua ca khúc dân ca của Ý mang tên "Bella Ciao". Cô thể hiện qua tiếng đàn piano của pianist Nguyễn Long An.

Bella Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Long An kết hợp cùng dàn nhạc

Bella Vũ Huyền Diệu đưa khán giả đến với không gian nhiều cảm xúc cho chơi solo piano bản "Sonatine No.3" của nhạc sĩ Muzio Clementi.

Phần kết hợp giữa Bella Vũ và anh trai Oscar Vũ qua ca khúc nhạc phim "Cướp biển vùng Caribê" - "Pirates Of The Caribbean" của nhạc sĩ Hans Zimmer khiến khán giả thích thú.

Bella Vũ cho biết hai anh em chơi đàn piano từ nhỏ tuy nhiên không mấy hòa hợp nhau bởi sự năng động của anh trai. Việc kết hợp cùng nhau được xem là "kỳ tích".

Đặc biệt, Bella Vũ làm mới ca khúc tiếng Pháp do nhạc sĩ Marc Lavoine sáng tác mang tên "Hello Vietnam". Bella Vũ hát chính cùng tiếng đệm đàn piano của nhạc sĩ Nguyễn Long An cùng các thành viên của SISO chơi đàn tranh, đàn tì bà và sáo.

Ca khúc quen thuộc này một lần nữa được khoác màu sắc mới mẻ cho người nghe.

Ngoài ra, cô cũng thể hiện ca khúc "Một vòng Việt Nam" (sáng tác Đông Thiên Đức) với sự kết hợp của loại nhạc cụ dân tộc và đàn piano khiến khán giả cảm nhận được tài năng của cô.

Oscar Vũ (bìa phải) cùng Bella Vũ (giữa) và nhạc sĩ Nguyễn Long An (bìa trái) và các bạn trong dàn nhạc SISO

 Hơn 10 năm gắn bó với piano

Từ nhỏ, Bella Vũ được gia đình cho thử sức qua nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Tuy nhiên cô bị sức hút bởi đàn piano và gắn bó hơn 10 năm qua và đoạt nhiều thành tích trong các cuộc thi piano.

Người thầy dìu dắt và dạy Bella Vũ khi mới 7 tuổi là nhạc sĩ Nguyễn Long An. Với sự nỗ lực, Bella Vũ góp mặt trong đội hình chính thức của dàn nhạc học sinh quốc tế Sài Gòn SISO.

Bella Vũ kết hợp cùng người bạn thân là Endo Mizuki

Những giải thưởng Bella Vũ đoạt được trong những năm qua như giải bạc piano solo tại Liên hoan nghệ thuật châu Á năm 2015; giải bạc piano duel, giải đồng hát và đệm đàn piano tại cuộc thi này năm 2016.

Đến năm 2022, Bella Vũ đoạt giải vàng thanh nhạc và giải bạc đàn piano tại Liên hoan nghệ thuật châu Á lần thứ 9.

Năm vừa rồi, cô đoạt huy chương vàng piano solo tại Lễ hội nghệ thuật quốc tế IAF 2023, là một trong 12 đại biểu diễn thuyết tại Hội nghị và giải thưởng lãnh đạo Thanh niên toàn cầu 2023.

Đêm nhạc "Bella Vũ - Steinway Piano Recital" như là một món quà Bella Vũ dành tặng khán giả đã luôn yêu thương, dõi theo chặng đường nghệ thuật của cô.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: