Bế mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI

MỸ LINH - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 15:56

(HTV) - Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, văn minh, phát triển” đã diễn ra phiên Bế mạc.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thống nhất cao với 5 mục tiêu, 14 chỉ tiêu, 8 đề án - công trình - chương trình trọng điểm và 6 nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội đã thảo luận thông qua. Đồng chí khẳng định đối với TP.HCM, dù phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ hiện đại đến mức nào thì nông nghiệp, nông thôn và nông dân vẫn giữ vững như một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển bền vững, xây dựng đô thị thông minh, làng xã thông minh là xu hướng tất yếu để nâng cao chất lượng sống của người dân. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội Nông dân TP.HCM đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển và thành công chung của công tác Hội và phong trào nông dân cả nước.

Cũng trong dịp này, UBND TP.HCM trao bảng tượng trưng về việc chấp thuận chủ trương cấp vốn Điều lệ Quỹ Hỗ trợ nông dân là 225 tỷ đồng cho Thường trực Hội Nông dân TP.HCM.

Toàn cảnh buổi Bế mạc

Ghi nhận thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm của các tập thể, cá nhân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho Hội Nông dân TP.HCM; Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam cũng đã ban hành Quyết định tặng Cờ Thi đua và tặng Bằng khen cho Hội Nông dân TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 47 cá nhân nhân Đại hội Đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân TP.HCM nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại kỳ họp lần thứ 1 Ban Chấp hành Hội Nông dân TP.HCM nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 10 người. Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM nhiệm kỳ 2018 - 2023 được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII gồm 12 người.

Phát biểu Bế mạc Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhấn mạnh với niềm phấn khởi, tự hào về giai cấp nông dân và tổ chức Hội, ngay sau Đại hội, các cấp Hội sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng về kết quả và thành công của Đại hội, quán triệt Nghị quyết và xây dựng Chương trình hành động phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị, tạo ra những chuyển biến tích cực để hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp” và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chương trình, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.