Studio H9 - Hẹn cuối tuần

BB Trần - Hải Triều: Trải lòng khi hóa thân vào các nhân vật nữ

BB Trần và Hải Triều là những diễn viên hài nổi tiếng trong giới trẻ Việt. Bên cạnh các sản phẩm Parody sản xuất chung, mới đây BB Trần và Hải Triều còn là khách mời của "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" trên HTV7.

BB Trần - Hải Triều và MC Tùng Leo trong chương trình Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Hồi tháng 2 vừa qua, BB Trần và Hải Triều cũng xuất hiện trên sóng HTV trong vai trò khách mời ở tập đầu tiên của Sàn đấu ca từ mùa 2. Hải Triều cũng là nhân vật quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua bộ phim Tiệm tóc tình yêu (từng phát sóng trên HTV).

Đến với Studio H9 chủ nhật vừa qua, BB Trần và Hải Triều cùng nhau trả lời những câu hỏi của MC Tùng Leo, để chia sẻ những câu chuyện hậu trường và những thông điệp mà cả hai muốn mang đến cho khán giả. 

BB Trần: Vai diễn nào của Hải Triều cũng... ghét

Từng hợp tác với nhau trong một số sản phẩm trực tuyến và phát hành trên Youtube như: Bùa yêu, Mẹ chồng rắc rối, Ghen, Nam phi liên hoàn kế... và có hơn hàng triệu lượt xem, nhưng chỉ đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, cả hai mới có dịp chia sẻ những vai diễn của đối phương mà bản thân ghét nhất. 

Hải Triều ghét nhất là vai Bạch Tuyết của BB Trần trong một sản phẩm sắp ra mắt. Nguyên nhân đầu tiên là vì Hải Triều bị BB Trần "cướp" mất cơ hội được đóng vai hiền. Kế tiếp là vai Bạch Tuyết của BB Trần cả ngày chỉ quay đúng 15 phút, còn 90% còn lại của Hải Triều. Vì là vai gương thần nên anh phải đảm nhận thêm phần lồng tiếng trong lúc đang bị cảm nên chất giọng không được tốt, thế là một tuần sau phải thu âm lại mà chỉ nhận được... một đầu lương.

Chỉ nhận được một đầu lương khiến Hải Triều ghét vai Bạch Tuyết của BB Trần

Còn BB Trần ghét vai của Hải Triều là vì những vai diễn đó anh không làm được. Theo anh nhận xét, Hải Triều là một diễn viên có sự duyên dáng, bên cạnh đó thì Triều diễn rất tự nhiên và thoải mái. Những vai của Triều nhìn thì đơn giản đến lúc BB Trần diễn thử thì lại thấy khó, nên anh lấy việc ghét để làm động lực học hỏi thêm và quyết tâm làm cho bằng được. 

BB Trần ghét vai diễn của Hải Triều để làm... động lực

Hải Triều: Hóa thân nhân vật nữ đã có "giấy chứng nhận" của bậc trưởng bối

Dựa trên cảm nhận của Tùng Leo về BB Trần và Hải Triều trong quá trình theo dõi cả hai trong hoạt động nghệ thuật, anh đưa ra một từ khóa để khán giả hiểu rõ, đằng sau từ này BB và Hải Triều nghĩ gì. Và từ khóa dành cho cả hai là #sống thật.

Với đề tài này, Tùng Leo mong muốn cả hai chia sẻ về lí do lựa chọn việc giả trang thành nữ giới trong công việc diễn xuất của mình, ngay từ những ấn tượng đầu tiên vào nghề. 

Đối với BB Trần thì đây là một cái duyên. Trong một lần quay clip phải giả ca sĩ, ngoài nhận được lời khen thì lời chê xúc phạm cũng rất nhiều. Chính vì những lời chê này khiến BB Trần quyết tâm phải diễn cho bằng được. Vì thế, trong những tác phẩm sau này, khán giả được nhìn thấy một BB Trần trong tạo hình giả nữ rất hoàn mỹ và không lố. 

Còn Hải Triều thì bắt đầu giả nữ từ khi còn học ở trường Sân khấu, luyện tập trong các bài tốt nghiệp của các anh chị khóa trên. Hải Triều quy định cho bản thân rằng trường học là một xã hội thu nhỏ và chỉ khi chinh phục được nó mới có thể bước ra xã hội lớn được. Và các đợt kiểm tra của thầy cô gạo cội trong trường như thầy Công Ninh, thầy Nam Anh, cô Phượng dạy lí luận phê bình... Hải Triều đều vượt qua được. 

Hải Triều luôn nghiêm túc trong những vai diễn trong nhân dạng nữ

Hiển nhiên có được "chứng nhận" của các bậc trưởng bối thì Hải Triều cứ vững tâm mà bước ra sân khấu ngoài xã hội. Hải Triều cũng nhấn mạnh bản thân là diễn viên hóa thân vào một nhân vật nữ, chứ không phải là "trai giả gái" trang điểm lòe loẹt để chọc cười khán giả. 

Việc trở thành một nhân vật nữ rất khó, nhưng vẫn vấp phải định kiến. Những định kiến đó không đến từ những tác phẩm nghệ thuật nghiêm túc, mà đến từ chỗ các diễn viên trong nhân dạng nữ đã có phần quá lố trong nhiều sản phẩm khác. Đối với vấn đề này thì Hải Triều cho biết, khi hóa thân vào nhân vật nào thì phải đúng với tính cách nhân vật mà người ta giao trong kịch bản. Và vai diễn đó là nghề, lớp hóa trang trên mặt không nói lên được con người thật của một diễn viên. 

MC Tùng Leo nhận xét con người thật của BB Trần rất khác so với những gì được thấy trên màn ảnh. BB Trần điềm đạm, hiền lành, suy nghĩ lạc quan về hình ảnh của mình. Còn Hải Triều thì ngược lại, rất giống với những nhân vật anh đã hóa thân, mang nhiều suy nghĩ trong lòng. 

Về những dư định trong tương lai, Hải Triều mong muốn sẽ được diễn một vai có số phận éo le, còn BB Trần muốn thử sức ở những vai hành động. 

"Studio H9 - Chuyện cuối tuần" phát sóng lúc 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. 

Thu Hạc