Kịch

Bảy ngàn đêm

Bi kịch gia đình xảy ra từ những sai lầm trong quá khứ, liệu tình yêu thương và sự bao dung có đủ lớn để níu giữ những hạnh phúc mong manh?

Nga (NSƯT Mỹ Uyên) nông nổi sống những phút ngoài vợ ngoài chồng, đã phá nát hạnh phúc của một gia đình khác. Khi sực tỉnh, chị “quay đầu vào bờ", mong muốn sống cuộc đời yên bình của người vợ người mẹ. Nhưng những trận đòn ghen của chồng không chi trút lên đầu chị mà còn đổ vào đứa con gái bé bỏng mà anh luôn nghi ngờ không phải là giọt máu của mình. Vì một phút nóng giận mất hết lý trí khi thấy chồng hành hạ con, chị đã lỡ tay sát hại chồng.

Bi kịch gia đình của những người phụ nữ luôn khao khát có được sự yêu thương luôn là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm

Mãn hạn tù trở về với cuộc sống, Nga bắt đầu một cuộc đời khác với tên gọi Lan. Chị cố gắng sống tốt cho bản thân và xã hội. Những việc làm của chị đủ sức gieo cho những người trẻ niềm tin vào những điều tốt đẹp, về lòng bao dung, sự tha thứ nhưng lại không thể trả lại cho chị một cuộc sống bình thường như mọi người.

Giấu nhẹm quá khứ, Lan lập gia đình với ông Tuấn (Hữu Tiến) - một doanh nhân giàu có, rất mực yêu thương, nâng niu và tôn thờ cô. Đang yên ấm, bỗng một ngày, Tuyết (NSƯT Phượng Hằng) - người đàn bà bị Lan "giật chồng" năm xưa xuất hiện, đe dọa tiết lộ quá khứ của Lan. Đống tro tàn tưởng chừng đã dần nguội lạnh nhưng không ngờ vẫn còn âm ỉ theo năm tháng.

Hậu trường tập luyện của các diễn viên trước khi ghi hình

Bi kịch của Tuyết, của Lan cũng chính là bi kịch của những người phụ nữ mong manh như sương sớm, yêu thương nhiều, khát khao nhiều nhưng lại bị chính yêu thương lừa dối, giày vò, nghiệt ngã. Giá như Tuyết biết tha thứ, giá như Lan chịu thành thật…

Liệu ông Tuấn sẽ đối diện với bí mật này như thế nào? Lan có thể lại một lần nữa có được hạnh phúc như cô hằng mơ? Mời quý khán giả đón xem vở kịch Bảy ngàn đêm phát sóng vào lúc 23g00 thứ Sáu (7/1) trên kênh HTV9.

Với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Phượng Hằng, Hữu Tiến, Phúc Nhi, Lam Tuyền, Thái Kim Tùng, Huỳnh Nhu…

Kim Quyên