Bắt giữ 14 người có liên quan đến thảm kịch cháy sảnh tiệc cưới ở Nineveh, Iraq

ĐỨC AN - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/9/2023, 17:00

(HTV) - Sau vụ cháy sảnh tiệc cưới ở tỉnh Nineveh, vào ngày 27/9, Bộ trưởng Nội vụ Iraq Abdul Amir al-Shammari cho biết văn phòng của ông thông báo 14 người đã bị bắt, đồng thời nhấn mạnh kết quả điều tra sẽ được công bố trong 72 giờ.

Bộ trưởng cho biết cơ sở đã không thể đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và do việc sử dụng pháo hoa khiến trần nhà sập đè lên người bên trong hội trường.

Cũng trong ngày 27/9, những người đưa tang tập trung tại một nghĩa trang ở thành phố Hamdaniya của Iraq để chôn cất những người thân yêu của họ đã chết trong vụ hỏa hoạn ở sảnh cưới.

Hình chụp những người đưa tang trước khi chôn cất những nạn nhân thiệt mạng của vụ cháy tại nghĩa trang Hamdaniya, Iraq, ngày 27/9. Nguồn ảnh: Reuters

Người thân bao quanh quan tài của những nạn nhân trong vụ cháy tại nghĩa trang Hamdaniya, Iraq, ngày 27/9. Nguồn ảnh: Reuters

Theo giới chức Iraq, có khoảng 1.300 người ở trong hội trường lúc vụ cháy xảy ra. 

Hình ảnh hiện trường sau vụ cháy sảnh tiệc cưới ngày 26/9 khiến 100 người thiệt mạng tại Nineveh. Nguồn ảnh: Reuters

Chú rể Rivan Esho và cô dâu Haneen đều còn sống, và đang được điều trị tại bệnh viện. Cha của chú rể cho biết ông sẽ yêu cầu chủ hội trường phải chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trong bữa tiệc vì "trong hội trường không có bình cứu hỏa hay biện pháp an toàn". 

Những người sống sót sau vụ cháy đã được chuyển đến các bệnh viện ở Nineveh và khu vực Kurdistan gần đó. Thống đốc Nineveh, Najm Al-Jubouri, cho biết số người chết và bị thương vẫn chưa thể xác định được. Theo thống kê ban đầu, ít nhất 114 người chết và 150 người bị thương. 

Một bé gái bị thương trong vụ cháy đang được điều trị tại bệnh viện tại Mosul, Iraq. Nguồn ảnh: Reuters

Thủ tướng Mohammed Shiaa Al-Sudani yêu cầu các ban ngành hỗ trợ người bị ảnh hưởng. Ông đã liên lạc với Thống đốc Nineveh, chỉ thị huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ nạn nhân. Chính phủ Iraq tuyên bố 3 ngày quốc tang sau thảm kịch.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: