“Bản sao nguy hiểm”: Lựa chọn tha thứ hay tiếp tục lao vào “biển lửa”

Con người có thể là một bản sao của một ai đó. Ngoài những bản sao tốt, những bản sao “bị lỗi”, cần sớm nhận ra sai lầm để sửa chữa. Trở thành bản sao tốt hay lỗi đều do sự lựa chọn của mỗi người.

Bản sao nguy hiểm truyền tải thông điệp thức tỉnh con người nhận ra những sai lầm và kịp thời sửa chữa

Ông Đoàn Thái là chủ tịch tập đoàn nhà hàng Sun Sunflower lâm vào cảnh mù lòa do phạm phải một sai lầm không thể sửa chữa. Nỗi ám ảnh về cái chết của mẹ và người yêu luôn khiến ông Thái không yên. Hi vọng duy nhất để ông tiếp tục sống chính là hai đứa con khác mẹ - Hướng Dương và Đoàn Tiến.  

Tưởng chừng thời gian có thể xóa nhòa những nỗi đau, thù hận nhưng vòng xoáy tình tiền, tình đời vẫn ngày một âm thầm khoét sâu vào nỗi đau của bao người. Sóng gió lần nữa ập xuống cuộc đời ông Đoàn Thái khi căn bệnh suy thận tái phát. 

Lo sợ khối tài sản khổng lồ bị ảnh hưởng, bà vợ “hờ” Hải Yến đã tìm cho chồng được quả thận để thay. Và người bán quả thận đó chính là anh chàng xe ôm nghèo Đỗ Hiếu. 

Để giải quyết gút mắt, hận thù trong quá khứ, những con người trẻ như: Hướng Dương, Đoàn Tiến, Hạ My đã vượt qua số phận, lựa chọn cách yêu thương và tha thứ để tìm thấy sự bình an trong cuộc sống. Còn thế hệ trước như: bà Hải Yến cùng người tình vẫn cố chấp lao vào biển lửa trước lòng tham lam, ích kỷ để rồi chính họ đã phải trả giá cho những sai lầm mà mình gây ra.

Bộ phim phản ánh khá sâu những vấn đề xã hội mang tính thời sự

Bên cạnh với những điều bí mật của từng mảnh đời ấy, Bản sao nguy hiểm còn là hành trình đi tìm khát khao hạnh phúc của Nhật Huy, Đỗ Hiếu, Trúc Diễm. Trước những cám dỗ, thử thách, họ luôn tìm cách đối mặt, hy sinh vì tình yêu, tình bạn với mục đích để đến được chân giá trị đích thực của cuộc sống.

Việc lồng ghép những câu chuyện về tình yêu lãng mạn, cuộc chiến tranh giành tài sản giữa những người trong gia đình và trên thương trường trong Bản sao nguy hiểm vốn không có gì mới với phim truyền hình. Nhưng điểm thu hút của bộ phim chính là khai thác khá sâu những vấn đề xã hội mang tính thời sự như: nạn buôn nội tạng, buôn người, bảo kê cùng cuộc sống của những mảnh đời lam lũ. 

Những cảnh quay trong phim luôn được đạo diễn Lê Hoài Vũ chăm chút kỹ lưỡng

Đạo diễn Lê Hoài Vũ muốn làm bật lên chủ đề, thông điệp mà phim muốn truyền tải thông qua việc thể hiện thủ pháp đối lập về hình ảnh chính - tà, xen lẫn độc thoại nội tâm nhân vật. Bên cạnh tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình người với người… Bản sao nguy hiểm còn mang đến cho người xem cảm giác hồi hộp, cay cấn được tạo bởi những nhân vật phản diện; hay chất hài hước cũng được lồng khéo léo vào phim, giúp cân bằng trạng thái cảm xúc cho khán giả. 

Để ghi hình bộ phim, đạo diễn cùng ê-kíp đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Với những cảnh toàn rộng từ trên cao ở các bối cảnh, đoàn phim đã sử dụng flycam (thiết bị bay điều khiển từ xa) để mang lại hiệu quả hình ảnh rất đẹp, ấn tượng. 

Dàn diễn viên trẻ, nhiệt huyết với nghề, đã hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn

Ngoài ra, đạo diễn cũng đã khéo léo khi lựa chọn được dàn diễn viên đều là những gương mặt trẻ, nhiệt huyết với nghề. Điển hình như Lưu Quang Anh, một gương mặt quen thuộc với màn ảnh truyền hình, được khán giả yêu thích qua rất nhiều vai diễn. 

Theo nam diễn viên này, nhân vật Đoàn Tiến trong Bản sao nguy hiểm là vai diễn khác hẳn so với những gì mà anh thể hiện trước đó. Số phận của Đoàn Tiến sẽ gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nên tâm lý của anh cũng sẽ phức tạp. Vì vậy, để có thể hóa thân một cách trọn vẹn, Lưu Quang Anh đã phải nghiên cứu tâm lý nhân vật rất kỹ, bởi anh không muốn phải diễn đi diễn lại khi ra phim trường.

Lưu Quang Anh vừa đảm nhận vai Đoàn Tiến vừa sáng tác các ca khúc chủ đề trong phim

Khán giả đã quá quen thuộc với Lưu Quang Anh trong vai trò diễn viên, thì trong bộ phim này, anh còn đảm nhận vai trò ca sĩ - nhạc sĩ. Những ca khúc nhạc chủ đề của Bản sao nguy hiểm đều được anh sáng tác. Tất cả thể hiện những tâm trạng thăng trầm của các nhân vật được sử dụng hiệu quả trong các phân đoạn, tạo điểm nhấn tình cảm lãng mạn hay độc thoại nội tâm giúp gia tăng cảm xúc cho bộ phim.

Bộ phim Bản sao nguy hiểm của đạo diễn Lê Hoài Vũ; Biên kịch: Nguyễn Thị Mộng Thu; với sự tham gia của các diễn viên: Khánh Hiền (vai Hạ My và Hướng Dương), Lưu Quang Anh (vai Đoàn Tiến), Mã Hiểu Đông (vai Nhật Huy), Trần Thanh Duy (vai Đỗ Hiếu), Huỳnh Thảo Trang (vai Trúc Diễm)…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Bản sao nguy hiểm” dài 30 tập, phát sóng lúc 21g thứ hai đến thứ bảy, phát lại vào lúc 12g hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt.

Hoàng Minh