Bản lĩnh Troussier

Để dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32, chúng ta cần một Huấn luyện viên thực sự bản lĩnh!

Nhà cầm quân người Pháp - HLV Troussier mừng bàn thắng của U22 Việt Nam trong trận gặp Thái Lan

Với một tập thể trẻ, ít kinh nghiệm, không được cọ sát đủ nhiều ở các giải quốc nội, không tham gia các giải trẻ quốc tế do COVID-19, không được tăng cường các cầu thủ quá tuổi, lại phải gánh cái danh xưng đương kim vô địch thì quả là quá nhiều áp lực. Dù vậy, Huấn luyện viên Troussier chẳng những chấp nhận đương đầu mà còn mạnh tay thay đổi cách chơi của đội.

Ông cùng với đoàn quân của mình đã và đang kiên trì với con đường đã chọn. Bất chấp các kết quả "bết bát" ở Doha cũng như các trận tập huấn trong nước, U22 từng bước trưởng thành. Bước vào giải đấu chính thức đầu tiên với nhiều kỳ vọng, phải rất bản lĩnh mới có thể tiếp tục xáo trộn, thử nghiệm. Chấp nhận sai sót để nhìn ra các điểm yếu cần khắc phục.

  

Đến với trận bán kết, U22 Việt Nam đã được định hình với Văn Chuẩn trong khung thành được che chắn bởi bộ ba Tiến Long - Quang Thịnh - Tuấn Tài. Cặp tiền vệ Thái Sơn - Đức Phú làm bệ đỡ cho 2 hậu vệ biên tấn công gồm Minh Trọng và Văn Cường.

Tiền đạo mục tiêu Văn Tùng đang có hiệu suất ghi bàn đều đặn, được hỗ trợ bởi Văn Đô - Văn Khang hoặc Thanh Nhàn đang dần định hình. Ngoài ra, những gương mặt tiềm năng khác như Công Đến, Duy Cương, Ngọc Thắng, Văn Trường, Nhật Nam luôn sẵn sàng xung trận. 

Sau trận hòa U22 Thái Lan với đội hình 2, người hâm mộ có thể chờ đợi một trận đấu hay của U22 Việt Nam chiều nay (13/5). Nếu giữ được cái đầu lạnh, kiểm soát được cảm xúc ở những thời khắc quyết định, chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta.

 
Nguyễn Phúc Lân