Bản chất của chuyển đổi số: Con người đi trước, công nghệ theo sau

TRUNG HẬU - MINH CHƯƠNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2023, 18:42

(HTV) - Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM trao đổi với phóng viên HTV về các chương trình mà TP.HCM thực hiện để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả xếp hạng chỉ số chuyển đổi số DTI năm 2022. Theo báo cáo xếp hạng, TP.HCM tiếp tục vươn lên xếp hạng thứ 2 toàn quốc. Trong đó, TP.HCM đã giữ vị trí cao về chỉ số Thể chế số (xếp thứ 1), Hạ tầng số (xếp thứ 1), Hoạt động chính quyền số (thứ 2), Hoạt động kinh tế số (thứ 4) trên toàn quốc.

TP.HCM đứng hạng 2 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi DTI năm 2022

Chia sẻ về kế hoạch hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm nay của TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh nói: “Chúng tôi vừa thực hiện thành công hội nghị và triển lãm Tech4life để mang đến một cái nhìn gần gũi hơn, thực tế hơn cho người dân trong việc áp dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực từ hành chính, y tế, giáo dục, đời sống, giúp cho người dân cảm nhận "chuyển đổi số" không phải khái niệm vĩ mô mà là dùng công nghệ để cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện và nâng cao chất lượng sống”.

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp TP.HCM là địa phương có quy mô và mật độ dân số trung bình cao nhất nước được đánh giá triển khai hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số. Chia sẻ về thành tựu chuyển đổi số của Thành phố, bà Võ Thị Trung Trinh nói: “Thành phố tập trung thực hiện chuyển đổi số trên từng lĩnh vực, thay vì thực hiện dàn trải như trước đây, để đạt được sự hiệu quả. Thành phố cũng ban hành kế hoạch từng lĩnh vực cụ thể và tiến trình thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

TP.HCM tập trung thực hiện chuyển đổi số trên từng lĩnh vực thay vì dàn trải

Cơ hội, thách thức trong chuyển đổi số và giải pháp của TP.HCM

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.