Siêu thị cười tháng 11/2021

Bài học cho việc thích lo “Chuyện bao đồng”

Không hiếm để bắt gặp cảnh “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” từ những ông chồng, nhất là khi các ông may mắn cưới được bà vợ chu đáo, siêng năng.

Vở kịch "Chuyện bao đồng" có sự tham gia của: Quốc Thịnh, Lê Thuý, Hoàng Vân Anh, Hồng Đào, Công Danh

Bà con lối xóm ai cũng yêu quý Công bởi tính tình chịu thương chịu khó, nhờ gì Công cũng hoàn thành trơn tru mà không bao giờ đòi hỏi hồi đáp. Công xem việc giúp đỡ mọi người là bản năng, anh trở nên tháo vát với nhiều nghề tay trái như: Thợ sửa ống nước, sửa điện, sửa bàn ghế… Lâu dần, ai trong xóm có việc gì cần cũng nhờ Công đến hỗ trợ, bởi lẽ, mọi người biết Công luôn hăng hái nhận lời, nhiệt tình không cần suy nghĩ. 

Duy nhất có một người không thích tính tình phóng khoáng của Công, là Nhã - vợ anh. Cứ tưởng Nhã sẽ có một người chồng “đa năng”, thoải mái trong cuộc sống, nhưng thực ra, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do Nhã làm, còn Công thì từ tối đến sáng lo bận… ở nhà hàng xóm. Nhiều lần Nhã nghiêm túc nói chuyện với Công về việc thích “vác tù và hàng tổng” trong khi luôn “trốn việc nhà”, nhưng Công vẫn bỏ ngoài tai.

Bỗng một ngày, Công trở nên vô hình với vợ con, anh đứng trước mặt Nhã nhưng có kêu lớn đến thế nào, có hành động ra sao vợ cũng không hề nhìn thấy. Tệ hơn là, trong lúc anh “biến mất”, có một người đàn ông lạ mặt xuất hiện, anh ta đẹp trai, tử tế và rất hay giúp đỡ cho mẹ con Nhã từ việc lớn đến việc nhỏ trong nhà. Càng theo dõi “nhân tình” của vợ, Công càng cảm thấy, người đàn ông xa lạ kia mới giống hình mẫu người chồng, người cha hơn chính anh?

Đón xem diễn biến tiếp theo của Siêu thị cười: Chuyện bao đồng - phát sóng lúc 15g20 (ngày 31/11) trên kênh HTV9.

Mai Ca