Bác sĩ Việt Nam trở thành đại sứ cho hãng thiết bị y khoa Pháp

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/5/2024, 16:36

(HTV) - Nam bác sĩ da liễu với những thành tựu nổi bật trong việc điều trị bạch biến vừa được thương hiệu Clarteis, một tên tuổi lớn trong ngành thiết bị y tế tại Pháp gửi lời mời trở thành đại sứ tại Việt Nam.

Đến với ngành y như một cơ duyên định sẵn, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy hoàn thành chương trình học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sau đó tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Da liễu.

 Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy trao đổi chuyên môn cùng các chuyên gia Clarteis ở Pháp

Sau khoảng thời gian học tập nghiên cứu, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy quyết định gắn bó với hành trình điều trị bớt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Phòng khám Medcare thông qua dự án “Xóa bớt - Vẽ tương lai”. Đây là dự án cộng đồng điều trị bớt bẩm sinh miễn phí do đội ngũ y bác sĩ trẻ của phòng khám chuyên khoa da liễu Medcare triển khai. Hơn 7 năm qua, nam bác sĩ cùng các cộng sự đã thăm khám và điều trị miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân. Thấu hiểu nỗi khổ, sự tự ti của các bệnh nhân bị bớt, đặc biệt là các trường hợp mắc bạch biến, bác sĩ trẻ Nguyễn Xuân Quang Huy cùng đồng nghiệp luôn không ngừng học tập nâng cao chuyên môn với mong muốn tìm kiếm, cập nhật những phương pháp chữa trị tiên tiến nhất, hiện đại nhất cho các bệnh nhân.

Dự án cộng đồng “Xóa bớt - Vẽ tương lai” điều trị bớt bẩm sinh miễn phí 

Mới đây, trong buổi trao đổi chuyên môn cùng các chuyên gia Clarteis ở Pháp, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy và các cộng sự đã có phần báo cáo về công tác điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân bạch biến. Nỗ lực nghiên cứu, những thành tựu vượt bậc mà các bác sĩ Việt Nam đạt được đã khiến các chuyên gia nước ngoài bất ngờ. Bà Valentine Cadet - một chuyên gia Clarteis cảm kích “Chúng tôi rất hạnh phúc khi các bác sĩ Medcare đến với văn phòng công ty chúng tôi ở Vallauris và chúng tôi rất trân trọng bài báo cáo của bác sĩ. Tôi nghĩ rằng các kết quả này thực sự đã thay đổi cuộc đời cho các bệnh nhân và  tôi rất vui và tự hào với các kết quả đó”.

Áp dụng hiệu quả, thành công các công nghệ tiên tiến, hiện đại từ nước ngoài trong việc điều trị bạch biến, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy - Giám đốc điều hành của Phòng khám chuyên khoa Da liễu Medcare, đã được Clarteis, một trong những tên tuổi hàng đầu về thiết bị y tế tại Pháp, chọn làm đại sứ tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn trong việc hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực điều trị bệnh bạch biến.

Việc điều trị bạch biến được áp dụng hiệu quả, thành công các công nghệ tiên tiến, hiện đại 

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy và Medcare sẽ được ưu tiên cập nhật kiến thức, chuyển giao công nghệ điều trị và là cầu nối cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam ở lĩnh vực điều trị bạch biến. Phòng khám chuyên khoa da liễu MEDCARE sẽ là nơi nghiên cứu các dữ liệu lâm sàng và tham gia báo cáo quốc tế các ca điều trị kết hợp.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy vinh dự khi trở thành Đại sứ cho Clarteis với công nghệ điều trị mới

Chia sẻ về lời mời trở thành đại sứ, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy cho biết "Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật công nghệ tiên tiến trong công tác điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. Với chuyến công tác tại Pháp lần này, tôi rất vinh dự khi trở thành Đại sứ cho Clarteis với công nghệ điều trị mới. Chúng tôi kỳ vọng, sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp cho bệnh nhân trong thời gian sắp tới".

Bác sĩ Quang Huy cùng các cộng sự đã điều trị miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân mắc bớt bẩm sinh

Với lòng nhiệt huyết và nỗ lực nghiên cứu, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang Huy đã và đang góp phần làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn bệnh nhân, mở ra những cơ hội mới cho y học Việt Nam trên trường quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".