Tâm tình bỉm sữa - Tập 229

Bác sĩ Phạm Phúc Ngân và câu chuyện đi đẻ vẫn còn mặc áo blouse

"Tâm tình bỉm sữa" từng chứng kiến nhiều mẹ bỉm bận rộn đến lúc gần sinh. Nhưng câu chuyện trước giờ sinh vẫn mặc áo blouse thăm khám cho bệnh nhân thực sự đã gây bất ngờ khi được chính người trong cuộc kể lại.

Nữ bác sĩ chia sẻ câu chuyện ốm nghén "lạ đời"

Phạm Phúc Ngân là một bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ. Sau 10 năm kết hôn, cô mới đón tin vui có con đầu lòng. "Bác Ngân" chia sẻ, ông xã là người nôn nóng đón chờ em bé hơn cả cô. Tuy nhiên, khi biết tin vợ có thai, anh lại bình tĩnh một cách bất ngờ. Ông xã Ngân đã nhanh chóng lên kế hoạch chăm sóc vợ bầu và em bé đến nỗi vợ lên bao nhiêu cân thì anh sụt bấy nhiêu cân.

Phạm Phúc Ngân hiện là một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng

Trong muôn vàn kiểu nghén của các mẹ bầu thì kiểu nghén của bác sĩ Ngân cũng rất lạ lùng. Mang bầu em bé đầu tiên cô thèm măng cụt, đến nỗi ăn thay cơm và số lượng tính đến... cả tấn. Đến lần mang thai thứ 2, mẹ bỉm chuyển sang thèm khoai từ, một loại nông sản khó tìm. Phạm Phúc Ngân cho biết, từ Cần Thơ đến Kiên Giang, cả gia đình dòng họ phải đi săn lùng khoai từ để đáp ứng cơn nghén của cô.

"Bác Ngân" và câu chuyện đi sinh hài hước

Kể chuyện sinh con, nữ bác sĩ cũng đã khiến MC "Tâm tình bỉm sữa" không nhịn được cười khi đi bệnh viện chăm chị gái sinh con lại bất ngờ thành sản phụ: "Mình còn 3 tuần mới dự sinh. Mình vào bệnh viện chăm chị gái sinh con được 2 ngày là mình... đi đẻ luôn".

Với lần sinh thứ 2 còn hi hữu hơn khi bác sĩ Ngân phải đích thân thăm khám hậu phẫu cho bệnh nhân ở nước ngoài về ngay thời điểm chuẩn bị đi sinh: "Khám xong, mình thấy đau quá, áo blouse trên người không cởi nỗi, vào đến bệnh viện một lúc là sinh". Câu chuyện đầy hài hước nhưng cũng đã cho thấy niềm đam mê công việc và trách nhiệm của mẹ bỉm bác sĩ này.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư trên HTV9.

Đan Quỳnh